Translate

พันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลานสักครั้ง!นายต้องไปว่ะ Panvaree Resort


พันวารีย์ เขื่อนเชี่ยวหลาน สักครั้ง! นายต้องไปว่ะ Panvaree Resort
------------------------
คุณ! มีสถานที่อยู่ที่นึง มีเรื่องราว สตอรี่ที่น่าสนใจเอาเรื่องเลยแหล่ะ ทั้งความสวยงาม และความสงบ ถามว่าอันตรายไหม ถ้าไม่ระวังตัวเอง ตอบเลยว่าอันตราย ยิ่งคนที่เคยมีความหลังเกี่ยวกับน้ำอย่าง Ad ต้องไปใช้ชีวิต กิน-นอน อยู่กลางน้ำ แต่ไม่ต้องกังวลครับ เพราะกฎคือ เมื่อต้องเล่นน้ำ ให้สวมเสื้อชูชีพตลอดเวลา เพื่อให้ได้ภาพมาให้คุณผู้ชมดู ก็ต้องลงทุนกันหน่อย มาครับ ตาม Ad มา เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง ว่ามันสวยงามแค่ไหน.....

"ชมคลิป"
ใช่แล้วครับ พันวารีย์ รีสอร์ท เขื่อนรัชชประภา หรืออีกชื่อว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งอยู่ที่ เขื่อนรัชชประภา 122 ม.3 ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี เขื่อนเปิดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2531 เขื่อนรัชชประภา เริ่มดำเนินการก่อสร้าง เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2525 แล้วเสร็จในเดือนกันยายน พ.ศ. 2530 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมด้วย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินเปิดเขื่อนรัชชประภา และโรงไฟฟ้าพลังน้ำ เมื่อวันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2530 นั้นคือประวัติคร่าวๆของเขื่อนแห่งนี้ อีกทั้งประโยชน์ของเขื่อนนั้นมากมาย อาทิเช่น บรรเทาอุทกภัย,การผลิตไฟฟ้า,การท่องเที่ยว  เป็นต้น


พันวารีย์  รีสอร์ท 
โทร 090-9915995
Page : แพพันวารีย์ รีสอร์ท - โซนเดอะกรีนเนอรี่
ราคาแพ็คเกจ เริ่มต้นที่ 3,500 บาท/คน แต่ ราคานี้ไม่ได้ตายตัวนะครับ ขึ้นอยู่กับช่วงโปรโมชั่นในแต่ละช่วง ซึ่งตอนที่เราไปได้แพ็คเกจ 2 วัน 1 คืน ครับ (พัก 1 คืน + อาหาร 3 มื้อ + ค่าเรือรับส่ง/เรือนำเที่ยว + Guilin Trip + Morning Safari + เรือคายัค/เก้าอี้ลอยน้ำ/เบาะลอยน้ำ) ครบ! จบสวยๆ
วันนี้ เราเลยอยากจะพาเพื่อนๆ ไปท่องเที่ยวกันสักหน่อยครับ ว่าด้วยเรื่องของการเดินทาง ตั้ง GPS มาที่ ท่าเรือเทศบาล เขื่อนเชี่ยวหลาน  ห่างจากตัวเมืองประมาณ 60 กิโลเมตร


ข้อดีของการจองกับแพพันวารีย์ รีสอร์ท โดยตรงคือ จะมีเรือและทีมงานจากรีสอร์ทมารับโดยตรง โดยกำหนดเวลานัดหมายอย่างตรงเป๊ะ ไม่ต้องเสียค่าเข้าเขื่อน เพราะจัดการให้เราเรียบร้อยแล้ว 

โปรแกรม (แพ็คเกจ 2 วัน 1 คืน)
วันที่ 1
11.30 น. เรือมารับที่ท่าเรือเขื่อนเชี่ยวหลาน
13.00 น. เดินทางถึงแพ/อาหารเที่ยง
16.00 น. นั่งเรือเที่ยวกุ้ยหลินเมืองไทย(เขาสามเกลอ)
18.00 น. เล่นน้ำ/อาหารเย็น
19.00 น. ลอยกระทงในดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์
วันที่ 2
07.00 น. Morning Safari
08.00 น. อาหารเช้า
09.00 น. เช็คเอาท์/เดินทางกลับ


นั่งเรือประมาณ 45 นาที แรกก็เฉยๆแหล่ะคุณ เหมือนทะเลสาปทั่วไป แต่เข้าโซนภูเขา อยู่ดีๆ ขนก็ลุกฟู่ มันสวยเกินจะบรรยาย น้ำทะเลสีเขียวมรกต จากการตกตระกอนของภูเขาหินปูนสีขาว อีกทั้งภูเขาที่ลอยโด่เด่อยู่กลางน้ำ เหมือนภูเขาลอยฟ้าอยู่ก็มิปาน 
  

 หลังจากที่เรานั่งเรือมาประมาณ 45 นาที ก็ถึงแล้วครับ ตื่นเต้นๆ


ห้องที่เราได้จะเป็นเตียงคู่ครับ หลังนึงนอนได้ประมาณ 4-5 คน มีชั่นล่างและชี่นบนบางที การที่เราตัดขาด ไร้การสื่อสาร ปล่อยให้หัวใจ และความคิด ได้หวนคนึงนึกภาพความหลัง ปล่อยไปตามสิ่งที่ทำให้รู้สึกดี โดยปราศจากเรื่องงาน ไอเดียมันมานะคุณ
 และแล้วก็ถึงมื้อเที่ยงครับ อาหารที่นี้เป็นบุฟเฟต์ แต่ไม่ได้ตักเองนะครับ หมดแล้ว บอกทีมงาน พี่เค้าจะตักมาให้ อร่อยครับ อาจจะเป็นเพราะหิวหรือเปล่าไม่รู้ พากันซัดเกลี้ยงเลย

หลังจากที่เรารับประทานอาหารเที่ยงไปแล้ว ก็ได้เวลา ที่เราจะมายืดเส้นยืดสายกันหน่อยครับ เล่นน้ำ เครื่องเล่นทุกอย่าง เล่นฟรีครับ ไม่มีชาร์จเพิ่ม

จากนั้น ปะมาณสัก 4 โมงเย็น ทีมงานจะพาไปล่องเรือชมเขื่อนครับ

กุ้ยหลินเมืองไทย
กลับมาถึงแพประมาณ 5โมง - 6 โมงเย็น ก็กลับมาเล่นน้ำกันต่อ หรือใครจะพักผ่อนก็แล้วแต่สะดวก และมาพบกันมื้อค่ำตอน 1 ทุ่ม


บรรยากาศยามค่ำคืน นี้ แจ๋วอย่าบอกใครเลยคุณผู้ชม นี้ท่ายิ่งมากับเพื่อนๆ ตั้งวงคุยกัน โออ่ะ

ตื่นนอน ทานข้าวเช้า และแล้ว ก็ถึงเวลากลับบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับรีวิวที่เราพาไปเที่ยววันนี้ ถ้าชอบ ก็อย่าลืมกด Like ถ้าใช่ก็แชร์ต่อๆ บอกคนที่อยากไปด้วยนะครับ พบกันทริปหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

ความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

สุดยอด 9 โฮมสเตย์ Home Stay จันทบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel