Translate

11 จุดเช็คอิน เกาะสมุย 2019 check points in Koh Samui 2019


--🌊11จุดเช็คอิน📍 เกาะสมุย 2019 🍃--

ด้วยเนื้อที่ ประมาณ 252 ตารางกิโลเมตรแห่งนี้ มีกลิ่นอายมนต์เสน่ห์ ถูกซ่อนเอาไว้อยู่....ไปดูกัน
ถ้าหากจะให้พูดถึง เกาะสมุย แล้วละก็ หลายท่านก็คงจะเคยไปมาบ้างแล้ว สำหรับท่านใดที่ยังไม่เคยไป เดี๋ยววันนี้ บิ๊กแมพ จะพาคุณผู้ชมทุกท่าน ไปตะลุยเกาะสมุยพร้อมๆกัน เอาแบบชนิดที่เรียกได้ว่า ฮิตๆของเกาะแห่งนี้กันไปเลย อย่ารอช้า เลื่อนลงไปทัวร์พร้อมๆกันเลยครับ 

อย่างแรกเลยวิธีการลงเกาะแห่งนี้ มีหลายวิธีด้วยกันครับ แต่ที่ได้รับความนิยมกันแบบหลักๆเลยก็ มีดังต่อไปนี้ครับ
1.นั่งเครื่องบิน มาลงที่เกาะสมุย แล้วเช่ารถต่อ
2.มาแบบ แบ็คแพ็คเกอร์ ซึ่งมีทัวร์ตั้งแต่กรุงเทพกันเลยทีเดียว นั้งเครื่องบินมาลงที่สนามบินสุราษฎร์ธานี อาจจะถูกกว่าแบบแรกหน่อย จากนั้นซื้อทัวร์ที่สนามบิน นั่งรถตู้มาลงที่ท่าเรือแล้วนั่งเรือต่อ จะเป็นทัวร์เดียวในแพ็คเกจ
3.ขับรถมาเอง บรื้นๆ ตั้ง GPS มาที่ ท่าเรือดอนสัก ซึ่งหลักแล้วจะมีบริการอยู่ 2 สถานประกอบการ แล้วแต่ท่านใดสะดวกเลยจ้า
เมื่อมาถึงแล้ว ก็จองตั๋วเรือ แล้วรอลงเรือกันได้เลยจ๊ะ

ค่าใช้จ่ายตั๋วเรือ 

ตารางการเดินเรือ
**หมายเหตุ** ข้อมูล ณ วันที่ 1 เมษายน 2562

บรรยากาศในการเดินทาง
เมื่อพร้อมแล้ว ไปตะลุยเกาะสมุยพร้อมกันเลยจร้า
-------------------------------------
-- น้ำตกหน้าเมือง --
เฟี้ยวป๊ะ? บนเกาะมีน้ำตก ฮ่าๆ คุณผู้ชมอ่านไม่ผิดหรอกครับ บนเกาะแห่งนี้ มีน้ำตกจริงๆจริงๆ แถมยังสวยงามมากด้วย เหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนเชิงธรรมชาติ ก่อนที่เราจะไปลุยทะเลกัน ภายในระแวกนั้น มีร้านขายของฝาก ร้านอาหารมากมาย น้ำเย็นๆจากธรรมชาติกระทบผิวกายในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ บางทีก็ไม่เลวนะครับ
ช่วงเวลาที่แนะนำ 08.00 - 17.00 น.
GPS ON GOOGLE MAP


-------------------------------------
--อ่าวพังกา--
เอาใจคนที่รักความเงียบสงบกันสักหน่อยครับ เป็นอ่าวที่คลื่นไม่แรง เงียบ สงบ ในระแวกนั้น มีโรงแรม รีสอร์ทน้อยใหญ่มากมาย เกิดขึ้นท่ามกลางความเงียบสงบ แถมยังได้ชมวิถีชาวบ้านในการหาปลากันอีกด้วย
ช่วงเวลาที่แนะนำ 08.00 - 17.00 น.

                                                         GPS ON GOOGLE MAP

--------------------
--จุดชมวิวลาดเกาะ--
เป็นจุดชมวิวสำคัญที่เรียกได้ว่า ไม่มาถือว่ามาไม่ถึงเกาะสมุยเลยก็ว่าได้ครับ จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือ เป็นจุดชมวิวที่มองได้กว้าง 180 องศา เห็นทั้งวิว2ด้านภูเขา และวิวทะเล อีกทั้งยังมีศาลาให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจกันอีกด้วยครับ
ช่วงเวลาที่แนะนำ 08.00 - 17.00 น.

Location On Google Map---------------------
--เจดีย์แหลมสอ--
เจดีย์แหลมสอ เป็นเจดีย์ที่สร้างขึ้นโดยหลวงพ่อแดง พระภิกษุที่เป็นที่เคารพนับถืออย่างยิ่งของ ชาวเกาะสมุย มรณภาพเพราะเรืออับปาง เมื่อ พ.ศ.2519 องค์พระเจดีย์ประดับด้วยกระเบื้องสีทองทั้งองค์ ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ อยู่ริมทะเลเขตติดต่อระหว่างตำบลตลิ่งงาม-หน้าเมือง เกาะสมุย
ช่วงเวลาที่แนะนำ 08.00 - 17.00 น.
Location On Google Map


---------------------
--หินตาหินยาย อ่าวละไม--
หินตาหินยาย เป็นโขดหินขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างแปลก ตั้งโดดเด่นอยู่ริมหาดละไม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะสมุย? ถือได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติ บวกกับจินตนาการของมนุษย์ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง
-หินตา เป็นหินแกรนิตที่มีลักษณะเหมือนอวัยวะเพศชายที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล สายลมและแสงแดดมาเป็นเวลานาน
-หินยาย เป็นหินแกรนิตที่มีลักษณะเหมือนอวัยวะเพศหญิง เกิดจากการผุกร่อนของหน้าผาชายฝั่งทะเลที่ถูกคลื่นกัดเซาะเป็นระยะเวลานาน
ช่วงเวลาที่แนะนำ 08.00 - 17.00 น.
Location On Google Map---------------------
--หาดเฉวง--
เป็นอีก1หาด ที่เงียบสงบไม่แพ้หาดใดเลยก็ว่าได้ครับ ทิวต้นมะพร้ามริมชายฝั่ง หาดเฉวงน้อยอยู่ทางทิศใต้ของหาดเฉวง ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดบนเกาะสมุย หาดทรายอันเงียบสงบตรงนี้อาจจะต่างออกไปจากหาดใหญ่ๆ ทางทิศเหนือ ถ้าคุณได้เดินสำรวจบริเวณแหลมที่ยื่นออกไปยังท้องทะเล คุณจะพบกับน้ำทะเลใสดั่งแก้ว แวดล้อมไปด้วยทรายขาวสะอาด เป็นภาพที่สวยงามมาก บ้านพักตากอากาศสำหรับคนกระเป๋าหนักตั้งเรียงรายอยู่ริมหาด หลังทิวมะพร้าวต้นสูงไปเพียงนิดเดียว
Location On Google Map


---------------------
--หาดเชิงมน--
หาดแห่งนี้คุณจะพบกับร้านอาหารต่าง ๆ ให้คุณได้นั่งเล่นมองทะเล รวมถึงมีเก้าอี้และเตียงให้คุณได้เช่านอนเล่นอาบแดด หรือคุณอยากจะนวดตัวเพื่อความสบายท่ามกลางบรรยากาศทะเลที่สดใสกับฟังคลื่นที่ซัดสาดเป็นเสียงกล่อมคุณให้รู้สึกผ่อนคลายก็ย่อมได้
Location On Google Map


---------------------
--วัดปลายแหลม--

วัดปลายแหลม วัดแหลมสุวรรณาราม หรือ ที่ชาวบ้านที่นี่นิยมเรียกกันว่า วัดปลายแหลม เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสวยงามมากแห่งหนึ่งของเกาะสมุย โดยวัดถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ 2423 ตั้งอยู่ที่บริเวณบ้านปลายแหลม ค่อนไปทางด้านทิศเหนือของเกาะสมุย ภายในวัดมี รูปปั้นพระสังกัจจายน์ คนส่วนใหญ่รู้จักในนาม “พระอ้วน” หรือ “พระมีความสุข” โดยพระสังกัจจายน์ หมายถึง ความสุข ความรัก นั่นคือพระที่เต็มไปด้วยความรัก เป็นผู้ซึ่งให้ความรักและความสุขมาสู่ปวงชน
Location On Google Map---------------------
--วัดพระใหญ่ สมุย--
หากใครเดินทางมาเที่ยวที่เกาะสมุยแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวอันดับแรกๆ ที่ทุกคนจะต้องแวะเวียนมาให้ได้นั่นก็คือ “วัดพระใหญ่ เกาะฟาน” ถ้าไม่ได้มาสักการะพระใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว คงต้องบอกว่าเหมือนมาไม่ถึงเกาะสมุย ซึ่งวัดพระใหญ่เป็นวัดชื่อดังประจำเกาะสมุย มีความโดดเด่นอยู่ที่พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาของเกาะฟาน สามารถมองเห็นได้แต่ไกล
Location On Google Map---------------------
--หาดบางรักษ์--
พอไหว้พระที่วัดพระใหญ่เสร็จ นักท่องเที่ยวก็นิยมมาทานอาหารกันที่หาดแห่งนี้ เพราะอยู่ติดกันเลยครับ ชมท่าเรือ พร้อมวิวเครื่องบินตก อีกทั้งเสียงคลื่นซัดสาด สู้ๆ แหม่ะๆ อะไรจะช่างเป็นใจให้เราเติมพลัง ก่อนกลับไปทำงานซะขนาดนั้น
Location On Google Map---------------------
--หาดลิปะน้อย--
นี้คือสวรรค์บนดิน ของผู้ที่รักการพักผ่อนแบบเงียบสงบ ส่วนตัวๆ ด้วยโรงแรม รีสอร์ทน้อยใหญ่ ที่มากกว่า 100 โรงแรม ได้ตบเท้ามาก่อตั้ง รวมตัวกองเอ๊าะเย๊าะ อยู่นะริมหาดแห่งนี้ที่มีชื่อว่า หาดลิปะน้อย จุดเด่นของที่นี้คือ เราจะได้พบกับการทำมาหารับประทานของชาวประมง อีกทั้งยังมีเรือน้อยใหญ่รับส่งไปยังเกาะต่างๆที่อยู่ใกล้เคียงในระแวกนั้น
Location On Google Map


---------------------
เป็นอย่างไรกันบ้างละครับ กับสถานที่ท่องเที่ยว ที่บิ๊กแมพรีวิว นำมาฝากคุณผุ้ชมในครั้งนี้ ถ้าชอบกด Like ถ้าใช่ อย่าลืมกด Shared นะครับ


ความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

สุดยอด 9 โฮมสเตย์ Home Stay จันทบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel