Translate

สถานที่ท่องเที่ยวหาดใหญ่ "Travel Hat-Yai"


นับได้ว่าเป็นอีก 1 อำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่เที่ยววันเดียวยังไงก็ไม่หมดครับ กับเมืองที่ขึ้นชื่อว่า เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุเในภาคใต้ และเป็นศูนย์กลางทางด้านความเจริญทางด้านธุรกิจนั้นก็คือเมือง "หาดใหญ่" ตั้งอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ห่างจากกรุงเทพประมาณ 950 กิิโลเมตร หละห่างจากชายแดนประเทศมาเลเซีย ประมาณ 50 กิโลเมตร เป็นเมืองที่เรียกได้ว่ามีความเจริญอีกเมืองนึงในประเทศไทยเรา ที่พรั่งพร้อมไปด้วย การสะดวกต่อการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นทางสนามบิน รถไฟ รถทัวร์ เรือ อีกทั้งยังมีโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร น้อยใหญ่มากมาย ให้เราได้เลือกใช้บริการเลือกเที่ยวกัน
และวันนี้ บิ๊กแมพไทยแลนด์ อยากจะนำเสนอ 7 สถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณผู้ชมหากได้มีโอกาสไปพักผ่อนเมืองหาดใหญ่ แต่ก็ไม่รู้จะไปไหนดีนอกจากในตัวเมือง ทานข้าวแล้วกลับมานอนแอ้งแม้งที่ห้องพัก ว่าแล้วก็ตามบิ๊กแมพลงมาดูกันเลยฮ่ะ

เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่า น้ำตกโตนงาช้าง

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก สำหรับจังหวัดสงขลา ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 ก.ม. เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้ามาหาดใหญ่ทั้งที่ ก็ไม่ควรพลาดครับ สำหรับสถานที่แห่งนี้ เป็นเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่า และภายในก็จะมีน้ำตกทั้งหมด 7 ชั้น และชั้นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือ ชั้นที่ 3 แต่ว่าค่าบริการในการเข้านะครับ คนละ 20 บาท รถยนต์ คันละ 30 บาทครับ

น้ำตกโตนงาช้าง
ตั้งอยู่ที่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร
โทร : 066-74231055
โทร : 074-238518
โทร : 074-243747
วัน-เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน
ตั้งแต่เวลา : 08.00 - 17.00 น.
ค่าใช้จ่าย
คนละ 20 บาท
รถยนต์คันบะ 30 บาท
Location Google Map : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<พระมหาธาตุเจดีย์ไตรภพ ไตรมงคล (เจดีย์สแตนเลส)
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความแปลกใหม่สำหรับเจย์ดี ที่สร้างจากสแตนเลส ซึ่งปกติโดยทั่วไปแล้ว การสร้างเจดีย์ตั้งแต่ยุคโบราญ จนถึงปัจจุบัน คงอยู่ประมาณ ไม่อิฐก็ปูน จึงทำให้เจดีย์แห่งนี้ น่าสนใจ และน่าเข้าไปถ่ายรูปบรรทึกไว้ในความทรงจำกันเลยทีเดียวฮ่ะ เจดีย์แห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติ 60 ปี
โดยมีการวางฤกษ์เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 2549 และได้ใช้เวลาทั้งหมด 160 วัน

พระมหาธาตุเจดีย์ไตรภพ ไตรมงคล (เจดีย์สแตนเลส)
ตั้งอยู่ที่ : หมู่ 8 บ้านในไร่ ถนนปุณณกัณฑ์ ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร
ค่าใช้จ่าย : ฟรี
ที่จอดรถ : ฟรี

ตลาดกิมหยง
ตลาดกิมหยง หรือชื่อเต็มว่า "ตลาดชีกิมหยง" เป็นชื่อของคหบดี(ผู้มีฐานะ)ชาวจีน แต่เดิมเป็นโรงภาพยนตร์เฉลิมไทย ปัจจุบันกลายเป็นตลาดขายของฝาก น้อยใหญ่มากมาย และขนานนามว่า เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เลยก็ว่าได้ครับ ด้านล่างมีสินค้าทั้งในไทย และฝั่งมาเลเซีย มากมาย อาทิเช่น กระเป๋า เสื้อผ้า นาฬิกา แบรนด์เนมมากมาย ซืึ่งมีราคาถูก อีกทั้งยังมีของกินให้เราได้เลือกซื้อกลับบ้าน เป็นของฝากชั้นดีที่มีราคาย่อมเยาเลยก็ว่าได้ครับ

ตลาดกิมหยง
ตั้งอยู่ที่ : ตัวเมืองหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110
วัน-เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน
ตั้งแต่เวลา : 06.00 - 18.00 น.
ค่าใช้จ่าย : 10-5000 บาท
ที่จอดรถ : ฟรี ตามไหล่ทาง
Location Google Map : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<
จุดชมวิวสวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ (เขาคอหงส์)
เป็นจุดชมวิวสวนสาธารณะ ที่มีชื่อเสียงระดับต้นๆเลยก็ว่าได้ครับ ใครมาหาดใหญ่แล้ว ไม่มาที่แห่งนี้ ถือว่ามาไม่ถึงครับ จุดเด่นคือ เมื่อเดินทางขึ้นมาถึงยอดเขาคอหงส์แล้ว สิ่งแรกที่เราจะได้พบก็คือ พระพุทธมงคลมหาราช องค์พระพุทธรูปปางค์ห้ามญาติองค์ใหญ่ หันหน้าออกสู่เมืองหาดใหญ่ มีลักษณะสูงใหญ่เด่นตระหง่าน วิจิตรตายิ่งนัก อีกทั้งวิวด้านหน้ายังมองออกไปอย่างสุดลูกหูลูกตา อีทั้งยังมีกระเช้าลอยฟ้า ค่าบริการคนละ 50 บาท ข้ามไปอีกฝั่งเพื่อสักการะ เทวสถาน

จุดชมวิวสวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ (เขาคอหงส์)
ตั้งอยู่ที่ : ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
วัน-เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน
ตั้งแต่เวลา : 08.00 - 17.00 น. (สำหรับบริการกระเช้าลอยฟ้า)
ค่าใช้จ่าย : ค่าธูปเทียนตามศรัทธา ค่ากระเช้าคนละ 50 บาท
ที่จอดรถ : ฟรี
Location Google Map>>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<เมื่อขับรถ ลงมาด้านล่าง จะพบเห็นศาลเจ้าแม่กวนอิม และเทพต่างๆอีกมากมาย ตามความเชื่อของชาวจีนด้านล่างก็จะเป็นสวนสาธารณะ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกาย
วัดแหลมพ้อ เกาะยอ
เป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับวัดแหลมพ้อ เกาะยอ ว่ากันว่าเป็นตำนานพระสมเด็จเจ้าเกาะยอ เป็นชาวบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ สมัยอยุธยา เดิมชื่อว่า "ขาว" ซึ่งเป็นที่นับถือของชาวบ้านมาแต่ครั้งโบราณกาล ที่สำคัญของที่นี้คือ มีพระพุทธรูปิงค์ใหญ่ พระพุทธรูป ปางปรินิพพาน เป็นชื่อเรียกของพระพุทธรูปลักษณะบรรทม (นอน) ตะแคงเบื้องขวา อีกทั้งยังติดกับทะเลสาบสงขลาที่สวยงามยิ่งนัก 

วัดแหลมพ้อ เกาะยอ
ตั้งอยู่ที่ : ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา 
วัน-เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน
เวลาที่แนะนำ : 07.00 - 18.00 น
ค่าใช้จ่าย : ค่าธูปเทียนตามศรัทธา
ที่จอดรถ : ฟรี
สำนักสงฆ์เขากุฏิ

เป็นศาสนสถาน ที่เริ่มมีชื่อเสียงในวงกว้างกันอย่างแพร่หลาย ด้วยรูปลักษณ์ของสำนักสงฆ์แห่งนี้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและ ทุกๆ ปีชาวเกาะยอจะจัดบุญประเพณีแห่ผ้าขึ้นเขากุฏิเพื่อห่มองค์พระเจดีย์และห่มพระพุทธรูปสมเด็จเจ้าเกาะยอบนยอดเขากุฏิ เป็นประเพณีที่ชาวเกาะยอได้ถือปฏิบัติมาเป็นเวลาช้านาน โดยมีองค์เจดีย์และสมเด็จเจ้าเกาะยอหรือสมเด็จเจ้าเขากุฏิเป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณของชาวบ้านเกาะยอ มีการถือปฏิบัติติดต่อกัน ๒ วัน คือ วันขึ้น ๑๔ ค่ำ เดือน ๖ ของทุกปีเป็นวันห่มผ้าพระเจดีย์และสมเด็จเจ้าเกาะยอ และวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๖ อันเป็นวันวิสาขบูชา

สำนักสงฆ์เขากุฏิ
ตั้งอยู่ที่ : ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา 
วัน-เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน
เวลาที่แนะนำ : 07.00 - 18.00 น
ค่าใช้จ่าย : ค่าธูปเทียนตามศรัทธา
ที่จอดรถ : ฟรี

ปางช้างเผือก หาดใหญ่
 "เปิดมุมใหม่ สำหรับปางช้าง นั่งช้างท่ามกลางธรรมชาติ คุณจะได้สนุกสนานกับการขับรถเอทีวี ช้างโชว์ จระเข้โชว์ การแสดงกายกรรม  บีบี กัน ยิงธนู สนุกสนานที่เดียว ครบครัน ตามสไตล์ปางช้างเผือก " เป็นปางช้าง อารมณ์คล้ายๆกับฟาร์ม ภายในก็จะประกอบด้วย การแสดงโชว์และกิจกรรมมากมาย ที่ได้กล่าวมาจากด้านบน เหมาะสำหรับมาเที่ยวกันแบบครับครัว เพื่อนร่วมงาน หรือรองรับแม้กระทั้งทัวร์ครับ เรียกได้ว่า เป็นอีก 1 จุด แลนด์มาร์คเลยก็ว่าได้ครับ

ปางช้างเผือก หาดใหญ่

ตั้งอยู่ที่ : 86 หมู่ 1 ต ทุ่งใหญ่  อ.หาดใหญ่ จ สงขลา  90110 (ถนน กาญจนวนิช สงขลา หาดใหญ่ สายเก่า)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร : 082-2628670
โทร : 074-446446
วัน-เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน
เวลาที่แนะนำ : 08.00 - 17.00 น
ค่าใช้จ่าย : 20-500 บาท
ที่จอดรถ : ฟรีความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

สุดยอด 9 โฮมสเตย์ Home Stay จันทบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel