Translate

เขาใหญ่ ไปเมื่อไหร่ก็ฟิน Khao Yai Travel


อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ ขับรถแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว สัมผัสกับธรรมชาติ สูดรับอากาศบริสุทธิ์เข้าเต็มปอด วันนี้บิ๊กแมพเลยนำเอาจุดเช็คอิน ที่เป็นที่นิยมในการถ่ายรูปมากฝากกันครับ
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห่างจากกรุงเทพประมาณ 140 กิโลเมตร หรือประมาณ 2-3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ภายในอุทยาน ประกอบไปด้วย ภูเขา ลำธาร น้ำตก และอีกทั้งยังมีสัตว์ป่าน้อยใหญ่มากมาย แล้วแต่ดวงของเราเข้าไป ว่าจะเจอสัตว์ชนิดไหนบ้างกันนะครับ ว่าแล้วก็ไปดูจุดเช็คอินแรกกันเลยฮ่ะ
--จ่ายค่าธรรมเนียม--
อัตราค่าเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่


นักท่องเที่ยวจะต้องเสียค่าธรรมเนียมผ่านเข้าอุทยาน ฯ ดังนี้ 
นักท่องเที่ยวชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท / คน เด็ก 20 บาท / คน
นักท่องเที่ยวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 400 บาท / คน เด็ก 200 บาท / คน
หากนำพาหนะเข้าอุทยาน ฯ เก็บค่าธรรมเนียมตามประเภทพาหนะ ดังนี้
รถจักรยาน 20 บาท / คัน
รถจักรยานยนต์ 30 บาท / คัน
รถยนต์ ( ไม่เกิน 4 ล้อ ) 50 บาท / คัน
รถบัสเล็ก ( ไม่เกิน 24 ที่นั่ง ) 100 บาท / คัน
รถบัสใหญ่ (24 ที่นั่งขึ้นไป ) 200 บาท / คัน
รถบรรทุก 1-4 ตัน 4 ล้อ 200 บาท / คัน
รถบรรทุก 4 ตัน 6 ล้อ 300 บาท / คัน
รถบรรทุก 4 ตัน 6 ล้อขึ้นไป ห้ามผ่าน
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร : 0-2561-4292 -3
โทร : 08-6092-6530
โทร : 08-6092-6531
เส้นทางในการไปเข้าใหญ่
Location Google Map : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่
เมื่อเดินทางเข้ามาถึงจะสังเกตเห็นทางด้านขวามือ สิ่งแรกที่อยากจะแนะนำก่อนเข้าป่าเขาเลย  นั้นก็คือ สักการะ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ จับใจความได้ว่า เจ้าพ่อเขาใหญ่ เดิมที ท่านชื่อ นายจ่าง  นิสัยสัตย์ เป็นทหารที่ผ่านศึกมาอย่างโชคโชน ครั้งหนึ่งมีอดีตลูกน้องท่าน ได้ขึ้นไปตั้งกลุ่มโจนที่เขาใหญ่ ท่านและพรรคพวกจึงได้ขึ้นไปขอร้องให้หยุดเสีย แต่มีคนในกลุ่มบางคนไม่เห็นด้วย จนเกิดการต่อสู้ และหัวหน้ากลุ่มกองโจรก็ได้เสียชีวิต และท่านก็ได้กลับมาอยู่ทีบ้านเกิด นครนายก และได้เสียชีวิตในวัย 75 ปี จนสมัยจอม จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ ได้สร้างถนนมาถึงเขาใหญ่ และได้นิมิตร เห็นเจ้าผู้คุ้มคลองเหล่าสรรพสัตว์ จึงได้สั่งให้จัดตั้งศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ขึ้น
Location Google Map : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<

จุดชมวิวเขาใหญ่

เป็นอีกหนึ่งจุดที่มองออกไปได้อย่างสุดลูกหูลูกคา กลุ่มเมฆลอยตัวยามเช้ากำลังลอยเคลื่อนจากภูเขา ทำให้เป็นที่ประทับใจต่อคนผู้พบเห็นยิ่งนักศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
เป็นอีกหนึ่งจุดเรียนรู้เชิงธรรมชาติ ที่ได้รวบรวบรวมเอาข้อทั้งหมดของเขาใหญ่มารวบรวมไว้ ณ สถานที่แห่งนี้ และหลังศูนย์ข้อมูล จะมีมีสะพานแขวน เพื่อข้ามแม่น้ำไปอีกฟากฝั่ง เดินชมธรรมชาติ ป่าเขา ลำเนาไพร
Location Google Map : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<
อ่างเก็บน้ำสายศร
เป็นอ่างเก็บน้ำ ที่ติดกับภูเขาทุ่งหญ้า และฝั่งตรงข้ามคือป่าไม้ ขอบฝั่งจะประกอบไปด้วย ระเบียงยื่นออกไป เพื่อให้เราได้ถ่ายภาพ ชิคๆ จึงเรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวครับ

โป่งทุ่งกวาง
เป็นลานหญ้า ที่มีโป่งอยู่ โป่งคือ แร่ธาตุ หรือ ดิน ที่สัตว์ป่าน้อยใหญ่ จะเข้ามาเลีย ดื่ม กิน ที่โป่ง หรือมากินหญ้าในบริเวณนี้ ถ้าในวันที่โชคดี ก็จะได้พบเห็นสัตว์น้อยใหญ่มากมาย ทะยอยกันมากินโป่ง อุ้ว ^_^
น้ำตกเหวสุวัต
เป็นน้ำตกอีก 1 ที่ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ก็เนื่องด้วย ทางเข้าสะดวกสะบาย ที่ไม่ต้องเสี่ยงอันตรายมากจนเกินไป และที่สำคัญ อยู่ใกล้เขตอุทยาน ภายในน้ำตก สวยงามตามธรรมชาติ ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่า ต้องเดินลงจากที่จอดรถประมาณ 300-400 เมตร เพื่อเดินลงไปชมน้ำตกแห่งนี้ แต่ต้องบอกเลยครับว่าขาลงอะไม่เท่าไหร่ แต่ขาขั้นนี้นะสิ T_T ไม่ผิดหวังแน่นอน
Location Google Map : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<


ความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

สุดยอด 9 โฮมสเตย์ Home Stay จันทบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel