Translate

16สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี2561 Travel Chanthaburi


😍16สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี 2561 Travel Chanthaburi😍
"น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมญาติกู้ชาติที่จันทบุรี”
คำขวัญจังหวัดจันทบุรี
ถ้าหากจะให้พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคตะวันออกแล้ว “จังหวัดจันทบุรี” ก็เรียกได้ว่า เป็นจังหวัดอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ครับ เนื่องด้วยจังหวัดนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งบนบกและทางน้ำ อีกทั้งยังมีแหล่งอาหารคาว-หวานมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกบริโภคกัน วันนี้ บิ๊กแมพรีวิว ขอนำเสนอ 16 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ใช้ช่วงระยะเวลาสั้นๆของวันหยุด 3 วัน 2 คืน ที่ท่านสามารถตะลอน กิน เที่ยว พัก ทั่วไทย ไปกับบิ๊กแมพไทยแลนด์ เอ๊…ว่าแต่จะมีสถานที่ไหนกันบ้างน๊า ไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

น้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี Namtok Phlio National Park
ร้อน! น้ำไหลไฟดับกันเลยทีเดียวครับ กับอากาศบ้านเมืองเราในเวลานี้ หากคุณผู้ชมกำลังมองหาสถานที่ “พักผ่อนหย่อนใจ” หลังจาก ลุยงานลำบากตรากตรำมาเป็นเวลาเนิ่นนาน วันนี้บิ๊กแมพรีวิว ขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองจันทบุรีมากนัก แต่ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่า เป็นสถานที่ๆไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับสายลุย สายธรรมชาติ ท่านสามารถเดินชมป่าและเล่นน้ำตกได้จุลศิรจุมพฏเจดีย์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดให้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในการเสด็จประพาสน้ำตกพลิ้วพร้อมกับพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ ทั้งสองพระองค์ทรงโปรดปรานน้ำตกพลิ้วมาก


อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว มีพื้นที่ประมาณ 135 ตารางกิโลเมตร และยังเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 11 ของประเทศไทยอีกด้วยครับ


ชื่อ น้ำตกพลิ้ว
ประเภท อุทยานแห่งชาติ
เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น.
ค่าธรรมเนียมเข้าชม
ผู้ใหญ่ 40 บาท
เด็ก 20 บาท
ที่จอดรถ ด้านล่างฟรี ใกล้ทางเข้าค่าจอด 30 บาท
อาหาร
มีร้านค้าและร้านขายอาหาร ทั้งภายในและนอกอุทยาน
สอบถามรายละเอียด
อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี 22190
โทรศัพท์ 039 – 434528
Location >>คลิ๊กเพื่อรับGPSนำทาง<<


2.สะพานตากสินมหาราช
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คเลยก็ว่าได้ครับ กับสะพานตากสินมหาราช สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี จุดเด่นของที่นี้คือ เป็นจุดวิวสองฝากฝั่งทะเล หรือมีชื่อที่เรียกกันติดปากกันว่า “สะพานแหลมสิงห์” เป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างตำบลบางกะไชย กับตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ มีระยะความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร สร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2550สะพานตากสินมหาราช จันทบุรี
เปิดให้บริการทุกวัน
ช่วงเวลาแนะนำ 06.00-09.00 น. และ 15.00-18.30 น.
ค่าเข้าชม ฟรี
ที่จอดรถ บนสะพาน สามารถจอดได้ประมาณ 20-30 คัน

ผู้คนต่างจอดรถบนที่พักรถบนสะพาน เพื่อถ่ายรูปวิว 360 องศาแสงเย็นที่นี้ก็สวยไม่แพ้ใครเลยทีเดียวครับ


3.หินโคร่ง
จุดชมวิวหินโคร่ง เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยงามมาก จากการรังสรรค์ของธรรมชาติ ลักษณะจะเป็นหินที่ค่อนข้างจะซับซ้อน โผล่ขึ้นมาจากผิวน้ำทะเล อีกทั้ง บริเวณนั้นมีลานจอดรถได้หลายสิบคัน ทั้งรถส่วนตัวหรือรถทัวร์

ประเภท จุดชมวิว
ค่าเข้าชม ฟรี
ที่จอดรถ ฟรี กว้างขวาง
เวลาแนะนำ 06.00-10.00 น. และ 15.00-18.00 น. หรือ ช่วงไหนก็ได้ ที่สะดวกไป ^_^
Location >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<
 4.จุดชมวิวเนินนางพญา
เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ของจังหวัดนี้เลยก็ว่าได้ครับ ที่ใครมาเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรีแล้ว ไม่ควรพลาดที่จะหาโอกาสมาเยี่ยมเยือน ถ่ายรูปเซลฟี่ ณ สถานที่แห่งนี้ ทั้งนี้เพราะสถานที่แห่งนี้ สามารถมองเห็นวิวได้กว้างมาก ตั้งแต่วิวถนน ที่เป็นรูปเอสเคิฟ โค้งสวยงาม หรือจะมองเห็นภูเขาที่เป็นเกาะ หาดทราย ลมต๊ะเลกระทบเข้าร่างกาย
ประเภท จุดชมวิว
ค่าเข้าชม ฟรี
ที่จอดรถ ฟรี มีลานจอดรถ หากเต็มต้องจอดตามไหล่ทางครับ
เวลาแนะนำ 06.00-10.00 น. และ 15.00-18.00 น. หรือ ช่วงไหนก็ได้ ที่สะดวกไป ^_^
Location : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<


จุดเด่นของที่นี้คือมีมุมวิวรูปถนนเป็น S Curve  สามารถมองเห็นได้กว้าง สุดลูกหูลูกตา ป้ายแผนที่ บิ๊กแมพไทยแลนด์


5.จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม
ชาวบ้านในระแวกนี้ เป็นหมู่ชาวประมง อยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม หมู่ 7 ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ลักษณะเด่นของที่นี้ จะมีมีสะพานไม้ พาดโขดหินยื่นออกไปยังทะเล มีความยาวประมาณ 50 เมตร เกิดจากแรงศรัทธาของชาวบ้านในระแวกนั้น เพื่อเดินทางไปสักการะ เจดีย์บ้านหัวแหลม ซึ่งมีอายุมากกว่า 200 ปีแล้ว ทั้งนี้เพื่อเป็นที่ยึดเหนื่ยวจิตใจของชาวประมงในระแวกนั้น
จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม
ประเภท จุดชมวิว
ค่าจอดรถ ฟรี
หรือจอดด้านบน จุดชมวิวเนินนางพญา จากนั้นจะมีวินเป็นซาเล้ง มีค่าบริการคนละ 10 บาท ต่อเที่ยว
Location >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<


บริเวณสะพานไม้
วินมอเตอร์ไซต์คนละ 10 บาท ไปกลับ 20 บาท

6.จุดชมวิวชายหาดคุ้งวิมาน(พระยืน)

เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิว ที่อยู่ใกล้ๆกับหาดคุ้งวิมาน และจุดชมวิวเนินนางพญา บริเวณสถานที่แห่งนั้น ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ปางห้ามสมุทร สามารถมองเห็นวิวทะเลได้รอบข้าง สุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียวคุณผู้ชม
จุดชมวิวพระยืน
เปิดให้เข้าชมทุกวัน
ที่จอดรถ ฟรี มีลานจอดรถให้


7.ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน

หากใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ เชิงป่าไม้ชายเลนแล้วละก็ สถานที่แห่งนี้ นับได้ว่า เป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวฮ่ะ ได้ทั้งสัมผัสกับธรรมชาติโดยตรง ได้ทั้งออกกำลังกายไปในตัว อีกทั้งยังมีต้นไม้ สัตว์ทะเล ในป่าชายเลนแห่งนี้ ให้เราได้ศึกษา เหมาะกับการเดินทางมาทัศนศึกษา ทั้งนี้ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริตั้งอยู่บริเวณ อ่าวคุ้งกระเบน มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งหมดประมาณ 4,000 ไร่ หากบริเวณป่าชายเลนริมชายฝั่งทะเลที่จะพาไปชมในวันนี้ มีพื้นที่ราวๆ 200 ไร่ เป็นไปตามพระราชประสงค์ใน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อทำการฟื้นฟูและจัดการทรัพยากรชายฝั่งอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางในการอบรมเผยแพร่ความรู้ที่ได้จากการศึกษาวิจัย นำมาพัฒนาด้านการประมงและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอีกด้วย
ประเภท ป่าชายเลน,จุดชมวิว
ที่จอดรถ ฟรี
ค่าเข้าชม ฟรี
Location : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<


8.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ อุโมงค์ใต้น้ำ
“สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำฯอ่าวคุ้งกระเบน” เป็นสถานที่จัดแสดงสัตว์ใต้น้ำ ความพิเศษของที่นี้คือ มีสัตว์น้ำใต้ทะเล นานาชนิด ที่ได้นำมาจัดแสดง ให้ผู้เข้าชมได้ชมฟรี อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยตั้งชื่อสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงมีพระชนมายุครบ 6 รอบ 72 พรรษา มี 36 ตู้ปลา มีอุโมงค์ปลาให้ผู้เข้าชมเดินชมปลากแหวกว่ายอยู่เหนือศรีษะ
เวลาทำการ
ปิดให้บริการทุกวันจันทร์
วันอังคาร – วันศุกร์ เปิดให้บริการ เวลา 08.30 – 16.30น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดให้บริการ เวลา 08.30 – 17.30น.
– ห้ามนำอาหาร เข้าไปในสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ
– ห้ามนำสัตว์เลี้ยง เข้าไปในสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ
– ตัวเปียกห้ามเข้า
– ห้ามเคาะกระจกตู้ปลา9.ลานหินสีชมพู

“จุดชมวิวลานหินสีชมพู” แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดจันทบุรี ตั้งอยู่ภายในบริเวณเขตห้ามล่าสัตว์คุ้งกระเบน อำเภอท่าใหม่ โดยช่วงเวลาน้ำลงตอนกลางวัน ตั้งแต่เดือน ก.พ. – มิ.ย. จะเห็นโขดหินสีชมพูอมทับทิม โผล่ขึ้นมาจากพื้นหาดทะเล เป็นที่นิยมให้ผู้เข้าชมเข้าไปถ่ายภาพกัน แต่สถานที่แห่งนี้มีค่าบริการนิดหน่อยนะครับ อีกทั้งยังมีบริการกางเต้นท์นอนค้างคืนอีกด้วย
ค่าเข้าชม
เด็ก 10 บาท
ผู้ใหญ่ 20 บาท
ชาวต่างชาติ 200 บาท
รถจักรยานยนต์ 20 บาท
รถยนต์ 60 บาท
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-17.00
Location : กดเพื่อรับ GPS นำทาง


10.วนอุทยานแหลมสิงห์

เขาแหลมสิงห์ เป็นภูเขาขนาดเล็ก สูงจากระดับน้ำทะเลราว 170เมตร เหตุที่เรียกชื่อนี้เพราะ เนื่องจากด้านหน้าเขามีหินเป็นเกาะแก่งยื่นล้ำไปในทะเลรูปคล้ายสิงห์หมอบ มีหัว ลำตัว หาง เท้าและดวงตา ด้านบนจะมีที่จอดรถและมีจุดชมวิว เมื่อเดินลงไปข้างล่างจะเป็นอ่าวกระทิง และมีหาดทราย และโขดหินน้อยใหญ่มากมาย ให้เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวได้เข้าไปถ่ายรูป หรือปูเสื่อนอนรับลมทะเลชิลๆกันเลยก็ได้ครับ
เวลาแนะนำ 08.00 – 18.00 น.
เปิดให้เข้าชมทุกวัน
Location : กดเพื่อรับGPSนำทาง
11.ตึกแดง
ตึกแดง แหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ เป็นประวัติอันขมขื่นของคนไทยที่เมืองจันทบุรีอยู่ภายใต้การปกครองของฝรั่งเศสถึง 11 ปี (พ.ศ.2436 – 2446) สถานที่แห่งนี้มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน กว่าจะมาเป็นเมืองจันทบุรี และเป็นไทยอยู่ทุกวันนี้บรรพบุรุษของเราต้องแลกกับเลือดเนื้อ ดินแดน และทรัพย์สิน ด้านนอกจะเป็นตึกคล้ายศาลาลานประชุมที่มีสีแดง ภายในจะมีการจัดป้ายบอกความรู้ ประวัติความเป็นมา และมีปืนใหญ่พบเจอที่ใต้แม่น้ำจันทบุรี บริเวณปากน้ำแหลมสิงห์ จากร่องรอยของตัวปั๊มข้างกระบอกปืน สามารถบอกได้ว่าเป็นปืนของทหารฝรั่งเศสที่อาจจะทำตกน้ำในระหว่างขนขึ้นฝั่ง

เวลาทำการ
ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.
ค่าเข้าชม ฟรี
ลานจอดรถ ฟรี


12.คุกขี้ไก่
คุกขี้ไก่ เป็นคุกโบราณ เมื่อปี พ.ศ. 2436 ฝรั่งเศสได้เข้ามายึดครองจังหวัดจันทบุรี และได้สร้างคุกขี้ไก่นี้ขึ้นเพื่อกักขังนักโทษชาวไทยที่ได้ต่อต้านกับชาวฝรั่งเศส ที่มาอยู่ในประเทศไทยนี้ แต่ไม่เคยได้ใช้ พร้อมกับการสร้างตึกแดง ชั้นบนเป็นที่เลี้ยงไก่สำหรับถ่ายมูลใส่หัวนักโทษข้างล่าง คุกขี้ไก่มีลักษณะเป็นอาคารรูปสี่เหลี่ยมจุตรัสลบเหลี่ยม มีขนาดกว้าง 4 เมตร สูง 10 เมตร ที่ตั้งของคุกขี้ไก่อยู่หมู่ที่ 1 ตำบลปากแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
ตั้งอยู่ใกล้กับตึกแดง
ลานจอดรถ ข้างถนน หรือเดินมาจากตึกแดงก็ได้
ค่าเข้าชม ฟรี

13.ชายหาดแหลมสิงห์
หาดแหลมสิงห์ เป็นชายหาดสีน้ำตาลอมแดง ปนดินเลนเนื่องจากเป็นปากอ่าวที่แม่น้ำจันทบุรีไหลออกมา ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ ห่างจากตัวเมือง 30 กิโลเมตร บริเวณชายหาดแห่งนี้ เมื่อเข้ามาถึงด้านหน้า จะมีร้านอาหารทะเลมากมาย ให้คุณผู้ชมได้เลือกซื้อนั่งรับประทาน และยังมีโต๊ะนั่งริมชายหาดทะเล ของแต่ละร้านอีกด้วย
ลานจอดรถ ฟรี
ค่าเข้าชม ฟรี
ช่วงเวลาแนะนำ 08.00 – 18.00 น.
Location : กดเพื่อรับGPSนำทาง


14.ตลาดชุมชนหนองบัว
เป็นตลาดเก่ามีอายุมากกว่า 100 ปี ภายในตลาดก็จะมีลักษณะคล้ายบ้านไม้เก่า วันที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวก็คือ วันเสาร์-อาทิตย์ ในวันดังกล่าวจะมีผู้คนพลุกพล่าน ได้บรรยากาศในการเดินเที่ยว ภายในตลาดมีอาหารหวานคาวมากมาย และเครื่องใช้ย้อนยุค และจุดไฮไลท์ของที่นี้คือ มีจุดถ่ายภาพมากมาย ในแต่ละมุมก็จะแตกต่างกันออกไป
เวลา 09.00 – 17.00 น.
เสาร์-อาทิตย์
ลานจอดรถ ฟรี ริมฝั่งถนน
15.โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล
โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล จังหวัด จันทบุรี หรือ อาสนวิหารพระแม่ปฏิสนธินิรมล เป็นโบสถ์ที่มีประวัติการก่อสร้างยาวนานถึง 275 ปี .. ครั้งแรกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2254 บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำจันทบุรี จนถึงปี พ.ศ. 2377 ได้มีการย้ายมาสร้างบนฝั่งตะวันออก ของแม่น้ำจันทบุรี อันเป็นสถานที่ตั้งในปัจจุบัน ลักษณะเป็นโบสถ์วัดคาทอลิก ภายในประดับไปด้วยกระจกสเต็มกลาสสวยงาม
ลานจอดรถ ฟรีภายในโรงเรียน
ค่าเข้าชม ฟรี
เวลาทำการ  6.00-7.00 น. และ 18.00 – 19.45น.
และในวันอาทิตย์ 3 ครั้ง เวลา 6.15 น. 8.30 น. และ 19.00 น.


16.ศาลหลักเมือง จันทบุรี
ศาลหลักเมืองแห่งนี้ ไม่ปรากฏหลักฐานว่าสร้างขึ้นเมื่อใดและใครเป็นผู้สร้าง สันนิษฐานว่าสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงสร้างขึ้นเมื่อครั้งเสด็จเข้าเมืองจันทบุรี เพื่อใช้เป็นที่รวบรวมไพร่พลและเสบียงอาหารก่อนยกทัพไปกอบกู้กรุงศรีอยุธยา ตามหนังสือพระราชประวัติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชกล่าวไว้ว่า พระองค์ทรงได้เมืองจันทบุรีเมื่อวันอาทิตย์ แรม 3 ค่ำ เดือน 7 ปีกุน นพศก จุลศักราช 1129 ซึ่งตรงกับวันที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2310 หากข้อสันนิษฐานดังกล่าวเป็นเรื่องจริงแล้ว ก็อาจสรุปได้ว่า ศาลหลักเมืองจันทบุรีคงสร้างขึ้นในราว พ.ศ. 2310
ค่าเข้าชม ฟรี
ที่จอดรถ ฟรี
ช่วงเวลาแนะนำ 08.00 – 18.00 น.


ครบถ้วนกระบวนความ สำหรับ 16 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี ที่บิ๊กแมพรีวิวนำมาเสนอคุณผู้ชมกันใครครั้งนี้ ส่วนครั้งหน้าจะเป็ยรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนนั้น ติดดาวติดตามได้ที่ Facebook Fanpage : Big Map Thailand  สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ #Bigmapthailand #Bigmapreview

ความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

สุดยอด 9 โฮมสเตย์ Home Stay จันทบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel