Translate

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว"เกาะพะงัน" Koh Pha-ngan Travel


ถ้าหากจะให้พูดถึงทะเลอ่าวไทยแล้ว "เกาะพะงัน"ก็นับได้ว่าเป็นอันดับต้นๆในเรื่องของความสวยงามเลยก็ว่าได้ครับ ด้วยสมญานามที่ว่า "เกาะแห่งดนตรี-ธรรมชาติที่สงบ" หากคุณผู้ชมมีแพลนจะไปพักร้อน เอาร่างกายไปกระทบกับแสงแดด หาดทราย เล่นน้ำทะเลให้สะใจแล้วละก็ บิ๊กแมพรีวิวขอแนะนำสถานที่แห่งนี้ ติดดาวไว้ใน Book Mark เลยนะครับ เอ๊...ว่าแต่! สถานที่ท่องเที่ยวที่บิ๊กแมพนำมารีวิวนั้น จะมีที่ใดบ้าง ไปชมพร้อมๆกันเลยครับ
--อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 เกาะพะงัน--
เมื่อนั่งเรือเฟอร์รี่มาถึงท่าเรือส่งเสริมแล้ว กิจกรรมแรกที่เราควรจะทำคือ เข้ามากราบไหว้อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5   (อันนี้แล้วแต่วิจารณญาณส่วนบุคคลนะครับ) และเยี่ยมชมอนุสรณ์เรือรบหลวงพะงัน ภายในเรือก็จะจัดนิทรรศการภาพประวัติความเป็นมาของราชการณ์ที่9
ชื่อสถานที่ : อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 เกาะพะงัน , อนุสรณ์เรือรบหลวงพะงัน
เวลาทำการ : ตลอดทั้งวัน ยกเว้นนิทรรศการภายภายในเรือ--อนุสาวรีย์รัชกาลที่5  ธารเสด็จ--
เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจธรรมชาติเชิงตามรอยเสด็จประพาส “พะงัน” ของราชกาลที่ 5 มีป่าเขาลำเนาไพร2ข้างทาง ช่วงทางเข้า เรียกได้ว่า นอกจากจะมีทะเลแล้ว ยังมีในส่วนของเที่ยวธรรมชาติ ป่าไม้เขียวชะอุ่ม ให้ประโยชน์ต่อทั้งคนและสัตว์ป่า และในสถานที่แห่งนี้ ยังมีการจัดงานประจำปีกันอีกด้วย เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ราชการลที่ 5 ท่านได้ทรงเสด็จประพาสต้นเกาะพะงัน เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ของทุกปีครับ

--อุทยานแห่งชาติ ธารสเด็จ--
ย้อนรอยอุทยานแห่งชาติธารสเด็จ ที่ครั้งหนึ่งราชกาลที่ 5,7,9 ได้เคยทรงเสด็จประพาธ ณ สถานที่แห่งนี้ และได้ทรงจารึกอักษรพระปรมาภิไธยย่อไว้บนก้อนหิน ให้ชนรุ่นหลังได้เข้ามาเยี่ยมชม และระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ จากกษัตริย์ของไทยเรา เรียกได้ว่า งานนี้มีขนลุกกันเลยทีเดียวครับ สำหรับประชาชนคนธรรมดาอย่างเราๆ ที่ครั้งหนึ่งได้มีโอกาสไปยืนในที่ที่กษัตริย์ได้ทรงประทับ
Location : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<--น้ำตกธารเสด็จ--
เป็นน้ำตกจากธรรมชาติ ไหลลงสู่ทะเล อย่างไม่ขาดสาย ติดกับสถานที่พระจารึกของราชการที่5,7,9

--หาดธารเสด็จ--
หาดที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างนิยามพากันไปพักผ่อน เล่นน้ำทะเล ด้วยมนต์ของธรรมชาติ ที่มีเม็ดทรายสวยงามและน้ำทะเลใสไม่ขุ่นหมอง รายล้อมไปด้วยก้อนหินใหญ่น้อยมากมาย วิจิตรตายิ่งนักคุณผู้ชม
Location : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<

--น้ำตกพาราไดซ์ เกาะพะงัน--
เป็นอีก1น้ำตกที่สวยงามประจำเกาะ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักพักผ่อนเลยก็ว่าได้ครับ ระยะทางไม่ห่างไกลจากความเจริญมาก ^_^ และยังเป็นที่นิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเล่นน้ำกัน ณ สถานที่แห่งนี้--หาดริ้น FullMoon--
เรียกได้ว่า หาดแห่งนี้เป็นหาดที่สวยเป็นอันดับต้นๆของเกาะแห่งนี้เลยก็ว่าได้ครับ ก็เพราะด้วยมีทรายสีขาวพร้อมน้ำทะเลสีครามสวยงาม ทำให้เป็นที่หมายปองของนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะมาอาบแดดกันที่นี้ และยังเป็นหาดที่ใช้สำหรับจัดงาน Fullmoon Party กันอีกด้วย
Location : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<
--ถนนคนเดินเกาะพะงัน--
ถนนคนเดินบนเกาะพะงัน เป็นกิจกรรมที่ชาวท้องศาลาร่วมกันจัดพื้นที่ให้มีการนำสินค้ามาวางขายบนถนนทุกๆ วันเสาร์ เวลา 16.00 – 22.00 น.  โดยประมาณ ภายในตลาดก็จะรายล้อมไปด้วย อาหารหวานคาวมากมาย เสื้อผ้าของใช้นาๆชนิด ที่คนในพื้นที่นำมาวางขายครับ
Location : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<
--เทศกาลดนตรี เกาะพะงัน--
เรียกได้ว่าเป็นงานประจำปีของเกาะนี้เลยก็ว่าได้ครับ สำหรับงาน "เทศกาลดนตรี เกาะพะงัน" จัดขึ้นประมาณช่วงเดือนเมษายน หรือ พฤษภาคม ภายในงานก็จะมีพ่อค้าแม่ขาย นำสินค้ามาขายมากมาย อาทิเช่น ของกิน ของใช้ ต่างๆ รวมไปถึงจัดการแข่งขันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การประกวดเชฟทำอาหารของแต่ละโรงแรม การประกวดดีเจ บริเวณจัดงานก็อยู่ที่เดียวกันกับ อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 เกาะพะงัน , อนุสรณ์เรือรบหลวงพะงันครับ
--Full moon party--
เรียกได้ว่า เป็นไฮไลต์ของเกาะแห่งนี้เลยก็ว่าได้ครับ สำหรับปาร์ตี้นี้ ผู้คนทั่วสารทิศต่างหลั่งไหลกันเข้ามาเพื่อที่จะให้ได้เข้ามาเที่ยวสักครั้งนึง "Full Moon Party" เดือนนึงจัดเพียง 1 ครั้งเท่านั้นครับ ก็คือวันที่มีพระจันทร์เต็มดวง เช็คตารางการจัดปี 2018
- วันอังคารที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2561
- วันพุธที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2561
- วันศุกร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2561
- วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561
- วันอาทิตย์ 29 เมษายน พ.ศ. 2561
- วันพุธที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
- วันพุธที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2561
- วันอาทิตย์ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
- วันอาทิตย์ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2561
- วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
- วันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2561
- วันพฤหัสบดี 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
- วันเสาร์ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2561
- วันอังคาร 25 ธันวาคม พ.ศ. 2561 (Christmas Party)
- วันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2561 (Countdown Party)
ภายในงานก็จะมีเวทีเครื่องเสียงมากมาย ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาด๊านซ์ออนเดอะบีช แต่ในช่วงฟูลมูล ที่พักและอาหารราคาจะเพิ่มขึ้นเป็นเรื่องปกตินะครับ ^_^-- Half Moon Festival --
แล้วเราก็มาปิดท้ายกันที่ Half Moon Festival ครับ เป็นชื่อสถานที่จัดงานแห่งหนึ่ง ที่จัดกิจกรรมเกี่ยวกับดนตรี ลักษณะงานจะเป็นคล้ายๆกับมหรสพของฝรั่ง ฮิ้ว! ที่จะนำดีเจมาเปิดเพลง มีทั้งหมด 3 เวทีครับ แต่ละเวทีก็จะเปิดเพลงคนละสไตล์ แล้วแต่ถูกจริตของนักท่องเที่ยว แต่ว่าเดือนหนึ่งนั้น จัดขึ้นประมาณ 1-2 ครั้งเท่านั้นนะครับ เช็คตารางได้ที่ https://www.halfmoonfestival.com/
แต่ว่างานนี้มีค่าเข้านะครับ ค่าบัตร อยู่ที่ 1400 บาท ต่อ 1 ท่าน และ บัตร VIP 2500 บาท ต่อท่านครับ แต่รับรองได้เลยครับว่า ราคานี้เข้าไปแล้ว ถ้าแลกกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่ได้กลับมานั้น คุ้มแน่นอนคร๊าบบ
 


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับเกาะพะงัน ที่บิ๊กแมพรีวิวนำมาฝากคุณผู้ชมในวันนี้ ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีคร๊าบบบ.... ^_^

ความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

สุดยอด 9 โฮมสเตย์ Home Stay จันทบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel