Translate

แนะนำ7สะถานที่ท่องเที่ยว เกาะสมุย Koh-Samui


สวัสดีครับพี่ พบกันเช่นเคยกับ Bigmap Review วันนี้เราจะพาคุณผู้ชมไปพบและสัมผัสกับ 7 สถานที่ยอดฮิต บนเกาะมหานิยมของนักท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูไหน ก็ดูเหมือนว่า จะมีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาตลอด นั้นก็คือ "เกาะสมุย"ครับ ที่เกาะสมุยนั้นมีอะไร ที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป วันนี้เราจะพาคุณผู้ชมไปรีวิวพร้อมๆกันเลยครับ
ในการที่จะเข้ามาที่เกาะมีด้วยกันอยู่ 2 วิธีหลักๆนั้นก็คือ 
1.ทางเรือ เป็นที่นิยมและอยู่ในราคาที่เราสามารถจับต้องได้ ทั้งยังสมารถบรรทุกได้ทั้งคนและรถ บนเรือเฟอรรี่ได้อีกด้วย ราคา ถ้าเป็นผู้โดยสารตกอยู่ที่ 130-140 บาท ขึ้น-ลงโดยประมาณ แต่ถ้าหากคุณผู้ชมอยากนำรถมาขับเองบนเกาะเพื่อความสะดวกสะบายราคาก็ตกอยู่ที่คันละ 420-450 บาท / คันรวมคนขับ 
2.ทางเครื่องบิน แล้วแต่คุณผู้ชมท่านใดจะสะดวกแบบไหนครับ
-- น้ำตกหน้าเมือง --
ไม่น่าเชื่อว่าบนเกาะสวรรค์แห่งนี้จะมีน้ำตกที่สวยงามอยู่ด้วย นอกจากที่เราจะได้เที่ยวทะเล ชายหาด แล้ว เรายังได้สัมผัสกับน้ำตก เมื่อเข้าไปถึงแล้ว ความรู้สึกไม่ต่างอะไรจากการที่อยู่บนฝั่งเลยครับ ภายในบริเวณน้ำตกมีสถานที่จอดรถกว้างขวาง ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซเคิ้ล รถยนต์จอดฟรีส่วนมอเตอร์ไซน์มีค่าบริการคันละ 20 บาท แต่ว่าทั้งนี้แล้วแต่คุณผู้ชมจะเลือกที่จะรับฝากไหม จอดรถแล้ว ก็เข้าไปชมน้ำตกพร้อมๆกันเลยครับ
บริเวรที่จอดรถมอไซน์ มีทั้ง2ระบบ คือหาที่จอดเอง กับฝากรถครับ

ของฝากติดไม้ติดมือครับ

ลานบริเวณทางเข้าครับ

เมื่อเดินลงมาถึงครับสวยงามจริงๆ

บริการขี่ช้าง

-- หินตาหินยาย อ่าวละไม --
เป็นความงดงามของธรรมชาติที่รังสรรค์ตัวเองขั้นมาให้พวกเราได้เข้าไปชมกัน ประหลาดและวิจิตรยิ่งนักคุณผู้ชม ลักษณะของหินตาหินยาย มีรูปคล้ายอวัยวะบางส่วนทั้งของฝ่ายชายและฝ่ายหญิง มีเรื่องเล่าสืบต่อกันว่า มีตายายคู่หนึ่งนั่งเรือไปจะไปขอลูกสาวอีกที่หนึ่ง เมื่อเดินทางมาถึงอ่าวแห่งนี้ได้เกิดพายุกระหน่ำ จนทำให้เรือจม ทั้งสองตายายก็เลยว่ายน้ำเข้ามาที่อ่าวละไม แต่เกรงว่าฝ่ายเจ้าสาวจะไม่ไปสู่ขอตามสัญญา จึงอธิษฐานให้ตนกลายเป็นโขดหิน และกลั้นใจเสียชีวิต เพื่อให้ฝ่ายเจ้าสาวได้รับรู้ และได้เล่าสืบตาอกันมาจนถึงวันนี้ ส่วนหน้าตาจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมพร้อมๆกันเลยครับ
-- หาดเฉวง --
เป็นหาดที่คนนิยมไปเดินเล่นยามเช้า นอนอาบแดดยามสาย เล่นน้ำยามบ่าย และหลับสบายตามโรงแรมมากมายที่ติดชายหาด อีกทั้งยังเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหาดที่คนมาเที่ยวมากที่สุดบนเกาะสมุยอีกด้วย ด้วยระยะทางของหาดแห่งนี้ยาวถึง 6 กิโลเมตร โดยประมาณ ส่วนหน้าตาของหาดแห่งนี้จะเป็นยังไงนั้น ไปชมพร้อมๆกันเลยครับ
ช่วงที่เข้าไปถ่ายเป็นเวลาเช้า ช่วงที่ผู้คนเข้ามาออกกไลังกาย

-- หาดเชิงมน --
หาดที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ก็เนื่องด้วยบริเวณนั้นมีโรงแรมที่เงียบสงบน้อยใหญ่มากมาย ให้เราได้เลือกเข้าไปพัก พร้อมยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย 
-- วัดพระใหญ่ --
ว่ากันว่า หากมาเกาะสมุยแล้วไม่ได้มากราบไหว้หรือมาเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้ ถือว่ามาไม่ถึงครับผู้ชม เรียกได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับสถานที่แห่งนี้ มีความโดดเด่นอยู่ที่พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาของเกาะฟาน สามารถมองเห็นเด่นตระหง่าได้แต่ไกล อีกทั้งยังมีรูปปั้นมากมาย ไปชมพร้อมๆกันเลยครับ 
-- หาดบางรักษ์ --
เป็นหาดทั่วไปที่ผู้คนนิยมมานอนอาบแดด ชาวไทยอาจจะไม่เท่าไหร่ แต่ชาวต่างชาตินี้สิครับ ได้รับความนิยมกันอย่างมาก อีกทั้งบริเวณหาดแห่งนี้ยังเงียบสงบอีกด้วย 

-- หาดลิปะน้อย --
มาถึงสถานที่สุดท้ายที่บิ๊กแมพรีวิวจะแนะนำกันบ้างครับ หาดลิปะน้อย เป็นอีกฟากฝั่งที่เงียบสงบ ในโซนนั้น จะเป็นบรรยากาศของชาวบ้าน ที่เปิดร้านค้า ร้านอาหารน้อยใหญ่ ไว้คอยรองรับบริการทั้งคนที่อยู่ในเกาะและนักท่องเที่ยว แถมยังมีชาวเรือ ชาวประมง ที่ใช้เรือน้อยใหญ่ออกหาปลากันอีกด้วยครับ เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ 7 สถานที่ท่องเที่ยว ทริปวันหยุดน้อย แต่เที่ยวได้เย๊อะมากมายขนาดนี้ เรียกได้ว่า คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มเลยนะครับ สำหรับครั้งหน้าจะเป็นที่ไหนนั้น รอติดตามชมกันได้เลยนะครับ


ความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

สุดยอด 9 โฮมสเตย์ Home Stay จันทบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel