Translate

แนะนำที่เที่ยวใน ปากช่อง


สวัสดีคะ วันนี้ บิ๊กแมพรีวิวภูมิใจเสนอ
ที่เที่ยว ในอ.ปากช่อง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการท่องเที่ยว รักอากาศบริสุทธิ์ บรรยากาศธรรมชาติ
เหมาะสำหรับการผักผ่อน  ปากช่อง ยังคงเป็นที่เที่ยวในเพลนอันดับต้นของหลายคน จึงทำให้เราปฎิเสธไม่ได้ว่าในวันหยุดที่อยากเที่ยวใกล้ รีบขับรถบึ่งไปเที่ยวปากช่องเขาใหญ่ วันนี้เราจึงมาแนะนำ 5 สถานที่เด่นน่าเที่ยวในเปากช่อง


วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม
พระพุทธสกลสีมามงคล "หลวงพ่อขาว"

เป็นพระองค์ใหญ่สีขาวตั้งอยู่บนเขามีถนนมุ่มตรงไปยังองค์พระ
วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม ตั้งอยู่บริเวณเขาสีเสียดอ้า หมู่บ้านกลางดง ทางฝั่งขวาของทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) ตรงหลักกิโลเมตรที่ 150 มีทางแยกเข้าไปอิก 2 กิโลเมตร มีถนนราดยางเข้าไปถึงวัด

ทางเข้าวัด


ที่วัดนี้มีพระพุทธรูปปางประทานพรสีขาว ขนาดใหญ่ ชื่อว่า "พระพุทธสกลสีมามงคล" ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า หลวงพ่อขาว

องค์พระพุทธรูปประดิษฐานอยู่เหนือพื้นดิน 112 เมตรหรือ 56 วา หมายถึง พระพุทธคุณ 56 ประการ  องค์พระสูง 45 เมตร หมายถึง พระพุทธองค์โปรดเวไนยสัตว์อยู่ 45 พรรษา หรือเรียกว่า ทรงทำพุทธกิจอยู่ 45 พรรษา หลังจากที่ตรัสรู้แล้ว
ถ้ำแก้วสารพัดนึก(วัดถ้ำไตรรัตน์)

ถ้ำแก้วสารพัดนึก หรือ วัดถ้ำไตรรัตน์ ตั้งอยู่ที่ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

มีท่านเจ้าอาวาสที่เคารพ"หลวงพ่อเพิ่ม" ได้ใช้ถ้ำนี้เป็นที่ปฎิบัติธรรม และต่อมาได้พัฒนาถ้ำนี้ให้เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมถ้ำเป็นจำนวนมาก อดีตภายในถ้ำเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ถ้ำและโครงกระดูกฤาษีโบราณ 4000 ปี ภายในถ้ำมีถ้ำเพชร ถ้ำฤาษี ถ้ำพญานาค ถ้ำพญาจงอาง ถ้ำค้างคาว และโรงภาพยนตร์ที่ตั้งอยู่ภายในถ้ำแห่งเดียวในโลก


ตลาดไนท์ ปากช่อง

          ปากช่องไนท์บาซา ปากช่อง นี้ตั้งอยู่บนถนน ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2422 (ริมถนนมิตรภาพสายเก่า), ปากช่อง และอยู่ในย่านของ อำเภอ ปากช่อง, นครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 16.00-24.00 น. (แต่เวลาที่ตลาดจะคึกคักที่สุด คือเวลาเย็น 5-6 โมงเย็น เพราะเป็นเวลาอาหารเย็นของคนคนในพื้นที่ ส่วนช่วค่ำๆ ไปแล้ว นักท่องเที่ยวจะออกมาเดินเล่น ช้อปปิ้งของฝากกันอย่างเพลิดเพลิน สนุกสนาน)       ตลาดไนท์ปากช่องแห่งนี้ มีทุกอย่างขาย เริ่มตั้งแต่อาหารสำเร็จรูปใส่ถุงกลับบ้านสารพัดชนิด เสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ เมื่อปากช่องกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวเต็มตัว มีคนสนใจมาเดินตลาดไนท์มากขึ้น เทศบาลปากช่องซึ่งเป็นผู้ดูแลตลาดจึงจัดการเพิ่มโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งรับประทานตามริมฝั่งตลาดด้านติดถนน อำนวยความสะดวกให้คนกิน แถมยังทำให้บรรดาร้านริมทางในตลาดขายของได้ดีขึ้นด้วย คนที่มาเดิน
ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ


คาวบอยไนท์

สัมผัสบรรยากาศลมหนาวในแบบสไตล์คาวบอย ชมโชว์กิจกรรมเหล่าคาวบอย, อินเดียนแดง
ชมการแสดงดนตรีในสไตล์คันทรี่, บลูแกรส, เพลงสากลย้อนยุค ชมวิถีชีวิต คนคาวบอย เช่นขี่ม้า และกิจกรรมอีกมากมาย พร้อมจับจ่ายสินค้า อาทิ เสื้อผ้า เครื่องหนัง เครื่องประดับในสไตล์คาวบอย
พร้อมลานเบียร์สดและอาหารหลากหลายน้ำตก เหวสุวัต

เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ตั้งอยู่สุดถนนธนะรัชต์ รถเข้าถึง จากลานจอดรถเดินลงไปเพียง 100 เมตร ก็จะได้เห็นสายน้ำตกลงมาจากหน้าผาสูงราว 20 เมตร มีจุดชมน้ำตกในระยะไกลที่สามารถมองเห็นภาพของน้ำตกทั้งหมดในมุม สูงได้สวยงาม หรือหากต้องการสัมผัสกับสายน้ำตกและแอ่งน้ำด้านล่าง ก็มีทางเดินลัดเลาะลงไปได้ แต่ในช่วงฤดูฝนน้ำจะมาก ไหลแรง และเย็นจัดควรระมัดระวังอันตรายเหวสุวัต” เป็นน้ำตกหินภูเขาไฟที่มีลักษณะพิเศษที่เรียกว่า “หินกรวดภูเขาไฟ” มีลักษณะเนื้อหินส่วนล่างที่เป็นเศษหินขนาดใหญ่ ที่มีความแข็งแรงน้อยกว่าส่วนบนที่มีเนื้อหินละเอียด เมื่อถูกกระแสน้ำลำตะคองที่เชี่ยวกรากกัดเซาะหินส่วนล่าง ทำให้หินส่วนล่างเว้าลึกเข้าไปในเนื้อหิน และหินขนาดใหญ่หลุดร่วงลงมากองที่ปลายน้ำตก บริเวณด้านล่างของน้ำตกนี้ จะมีต้นไม้ที่ทนต่อสภาพน้ำท่วมขัง และน้ำที่ไหลเชี่ยวขึ้นอยู่หลากหลาย ได้แก่ ต้นไคร้น้ำ ไคร้มด ไทรน้ำ มะเดื่อน้ำ และส้านน้ำ
ใครที่ยากใช้วันหยุดผักผ่อนแบบสบาย ยังมีที่เที่ยวในปากช่อง ที่ น่ามาเดินเล่นสูดอากาศ แวะถ่ายเซลฟี อีกมากมาย
หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยเพื่อนๆที่อยากมาเที่ยว ปากช่อง ได้นะคะ

ส่วนครั้งหน้า บิ๊กแมพไทยแลนด์
จะพาคุณผู้ชมทุกท่านเที่ยวที่ไหน
ติดตามชมกันได้ที่ Facebook Fanpage
>> Big Map Thailand <<
หรือ BigmapThailand Channel YoutubeApplication Bigmapthailand
Scan Download

เส้นทาง


ความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

สุดยอด 9 โฮมสเตย์ Home Stay จันทบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel