Translate

อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบรูณ์ "Khao ko"


เขาค้อจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นแหล่งผลิตพลังงานสะอาดที่กำลังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวเมื่อมาเยื่อนเขาค้อ หนาวนี้ที่เขาค้อ สัมผัสอากาศหนาว ท่ามกลางสายหมอก ดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสัน เก็บสตรอเบอรี่สดๆจากไร่ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายที่และที่พักสวยๆที่ตั้งอยู่บนเขาค้อ พบกับธรรมาชาติท่ามกลางหุบเขาและสายหมอก เดินทางสะดวกสบาย แหล่งที่เที่ยวมากมาที่ เขาค้ออ

--------------------------------------------------------------------------------------------

1.ทุ่งกังหันลม
ทุ่งกังหันลมเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของอำเภอเขาค้อเป็นไฮไลถ้าไม่ได้ไปทุ่งกังหันลมถือว่ามาไม่ถึงเขาค้อ ที่ทุ่งกังหันลมยักษ์สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของอำเภอเขาค้อได้แบบทั่วถึง และมีบริการรถรางพาเที่ยวชมทุ่งอีกด้วย และกิจกรรมมากมายที่ทางทุ่งกังหันลมได้จัดเตรียมไว้ให้ท่านผู้มาเยื่อนได้ร่วมสนุกสถานที่ : แหล่งท่องเที่ยว,ไฮไลจุดสำคัญ,แหล่งผลิตพลังงาน
ค่าบริการ : จอดรถ  20 บาท ค่ารถรางนำเที่ยว ผู้ใหญ่ 60 เด็กเล็ก ฟรี 
เวลาทำการ : 06.00 - 18.00 น. 

----------------------------------------------------------------------------------------------------

2.จุดชมวิวทะเลหมอก
อยู่บริเวรริมถนนสาย2196ที่เป็นถนนเส้นหลักสำหรับการเดินทางของเขาค้อ จุดชมวิวสำคัญอยู่ใกล้ๆกับที่ว่าการอำเภอเขาค้อนั้นเอง จุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุด และใกล้ชิดที่สุด มีลานจอดรถและฝั่งตรงข้ามถนนมีอาหารค่อยบริการ สามารถมาชมทั้งทะเลหมอกและในตอนเย็นสามารถมารับชมพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วยครับท่านผู้ชมมม

สถานที่ : แหล่งท่องเที่ยว,ไฮไลจุดสำคัญ,จุดชมวิว
ค่าบริการ : ฟรี
เวลาทำการ : ตลอด 24.ชม (แนะนำช่วงเช้าและช่วงเย็น)
Location : >>>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<<

-------------------------------------------------------------------------------------------------

3.พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก ออกแบบ ให้มีเอกลักษณ์ ศิลปพุทธสถานทางภาคเหนือ และเป็นสถาบัตยกรรม สมัยสุโขทัย และรัตนโกสินทร์ ประยุกต์ ที่ผนังของฐานด้านล่าง เป็นแบบย่อมุม ไม้สิบสอง ซึ่งมีการใช้ตั้งแต่สมัยอยุธยา ฐานชั้นบน มีผนังเป็น 8 เหลี่ยม เป็นลักษณะที่มีการใช้ตั้งแต่ สมัยทวารวดี บริเวณเหนือซุ้มคูหา ตอนบนของ องค์เจดีย์ เป็บกลีบบัวรับองค์ ระฆังทรงกลม แบบสมัย อยุธยา ถัดขึ้นไปตอนบนเป็นบัลลังค์รับบัวกลุ่ม 5 ชั้น ทางคติมีความหายถึงพระเจ้า 5 พระองค์


สถานที่ : วัด
ค่าบริการ : ฟรี
เวลาทำการ : 06.00 - 18.00 น.
Location : >>>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<<


------------------------------------------------------------------------------------------------------

4.พิพิธภัณฑ์อาวุธ (ฐานอินธิ)

พิพิธภัณฑ์อาวุธ (ฐานอิทธิ) ตั้งชื่อตาม พันเอกอิทธิ สิมารักษ์ ผู้มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้ยึดพื้นที่เขาค้อคืนจากผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ ในปี พ.ศ.2524 บริเวณนี้เคยเป็นฐานปืนใหญ่ ยิงสนับสนุนการสู้รบ ปัจจุบันจัดให้ เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง มีอาวุธยุทโธปกรณ์ ที่ใช้ในการสู้รบตั้งอยู่มากมาย เช่น เครื่องบินขับไล่เอฟ 5 รถสายพานลำเลียงพลปืนใหญ่ ปืนใหญ่ขนาด 105 มม. จำนวน 2 กระบอก ปืนใหญ่ ขนาด 155 มม. ยิงได้ไกล 11 กิโลเมตร 1 กระบอกสถานที่ : พิพิธภัณฑ์
ค่าบริการ : คนละ 10 บาท เพื่อบำรุงรักษาสถานที่
เวลาทำการ : 07.00 - 17.00 น.
Location :  >>>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<<

-----------------------------------------------------------------------------------------------

5.อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ

เขาค้อ เคยได้ชื่อว่าเป็นดินแห่งคอมมิวนิสต์ เป็นพื้นที่สีแดงที่คุกรุ่นไปด้วยควันไฟของการสู้รบจากผู้ที่มีแนวคิดทางการ เมืองที่แตกต่างกัน (ช่วง พ.ศ. 2511-2525 ) ในยุคที่เขาค้อถือเป็นดินแดนต้องห้ามที่คนทั่วไปไม่ควรเฉียดเข้าไปใกล้แม้ แต่น้อย เพราะถือว่าอันตรายสุดๆ
แต่เมื่อเวลาผันผ่านไป ความขัดแย้งยุติลง เขาค้อปรับเปลี่ยนกลายเป็นนพื้นที่ท่องเที่ยวอันโดดเด่น และสวยงามมีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งของเพชรบูรณ์

สถานที่ : พิพิธภัณฑ์
ค่าบริการ : ฟรี
เวลาทำการ : 07.00 - 17.00 น.
Location : >>>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<<

------------------------------------------------------------------------------------------------

6.น้ำตกศรีดิษฐ์

 ตั้งอยู่พื้นที่เขาค้อ  เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีน้ำไหลตลอดปี เป็นน้ำตกชั้นเดียว สายน้ำไหลผ่านหน้าผาหินกว้าง มอง เห็นคล้ายม่านน้ำ ตกลงสู่เบื้องล่างกระทบหินน้ำกระเชนสวยงาม ในช่วงฤดูฝนน้ำจะมีปริมาณมาก ในฤดูร้อนน้ำจะไหลเอื่อยๆ แต่ไม่แห้ง ขอด มีลานกว้าง สำหรับเล่นน้ำ เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรกรรม ในอดีตผู้ก่อการร้าย คอมมิวนิสต์เคยยึดบริเวณพื้นที่แถบนี้เป็นค่ายก่อการ โดยสร้างเครื่องมือการเกษตรประเภทเครื่องสีข้าวพลัง น้ำ ครกตำข้าว ลานนวดข้าวอยู่ในบริเวณนั้น ปัจจุบันเป็นแหล่ง พักผ่อนและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่มีความ สวยงามมากแห่งหนึ่ง


สถานที่ : ท่องเที่ยวธรรมชาติ , น้ำตก
ค่าบริการ : ฟรี
เวลาทำการ : 07.00 - 17.00 น.
Location : >>>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<<

------------------------------------------------------------------------------------------------- 
ความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

สุดยอด 9 โฮมสเตย์ Home Stay จันทบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel