Translate

12 สถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ต Phuket Thailand Travel 2019


12 สถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ต 
Phuket Thailand Travel 2019

ถ้าหากจะให้พูดถึงจังหวัดภูเก็ต หลายท่าน คงมีโอกาส เดินทางไปเยือนกันมาบ้างแล้ว และหลายท่านอาจจะยังไม่เคยเดินทางมา ณ แดนสวรรค์แห่งนี้ ว่ากันว่า เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นเกาะที่สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวให้กับประเทศ เป็นอันดับต้นๆอีกด้วย อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ให้เราได้เลือกเดินทางไปพักผ่อน แต่ก็มีมากมายหลายสถานที่เหลือกเกิน Topic ครั้งนี้ เราเลยอยากจะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับคนที่มีวันหยุดน้อย แต่อยากจะเที่ยวให้สุดติ่งกระดิ่งแมวเหมี่ยว กับ "12 สถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ต ที่เที่ยวเสร็จ ภายใน 3 วัน" แต่ละที่นั้น เราได้เข้าไปสำรวจ และได้วางผังการเดินทาง ที่สะดวกต่อการเดินทางของเพื่อนๆ ที่รักการท่องเที่ยวทุกท่าน ชนิดที่เรียกได้ว่า ไม่ต้องขับรถย้อนไปวนมาให้เสียเวลากันอีกด้วย เอ้อ....! ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปชมพร้อมๆกันเลยครับ ^_^

If you would like to talk about Phuket, you will have many opportunities to visit. And many of you may not have traveled to this land is said to be the largest island in Thailand. It is also an island that generates income from tourism to the country. Top of the list. There are also many attractions. Let us choose to travel. But there are plenty of places to go beyond this topic, so we would like to offer attractions. For people with little holidays. But I want to make the most of the cat bell with "12 attractions in Phuket. The trip is completed within 3 days. "We have to explore. And plan a trip. The travel of friends. Love to travel The type that is called. I do not have to drive back to spend time with each other well ....! But where are they? To watch it offline ^ _ ^

หาดไม้ขาว จุดชมวิวเครื่องบิน
เมื่อเดินทางมาถึงภูเก็ตแล้ว หลายท่านอาจจะเดินทางมาโดยรถทัวร์ รถโดยสาร เครื่องบิน หรือรถยนต์ส่วนตัว บิ๊กแมพเลยอยากจะแนะนำสถานที่ยอดนิยมที่ใครมาแล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะเข้าเที่ยวเซลฟี่ กับเครื่องบิน ที่บินขึ้นบินลงทุกๆ 15 นาที ตั้ง GPS ไปที่หาดไม้ขาว แล้วต่อวินรถมอเตอร์ไซต์พ่วง คันนึงนั่งได้ประมาณ 4-5 คน คิดค่าบริการคนละ 20 บาท นั่งไปประมาณ 5-10 นาที ก็ถึงแล้วครับ ภายในก็จะประกอบไปด้วย ร้านค้าขายน้ำ ผลไม้ อาหาร มากมาย ให้เราได้เลือกซื้อ แล้วมานั่งทาน รับลมชมวิวเครื่องบินลง สายลมทะเลกระทบผิวกาย เสียงคลื่นดังซ่าส์ๆ หูย แค่คิดก็ฟินแล้วครับคุณผู้ชม ^_^

Mai Khao Beach Airport View Point
When arriving in Phuket Many of you may travel by bus, bus, plane or private car. Big Mac would like to introduce a popular place to anyone. Do not miss to visit the cello. With the plane Fly every 15 minutes to set up GPS to Mai Khao Beach. Then continue the Win Motorized tow vehicle. One can sit for about 4-5 people, charge 20 baht per person, sit for about 5-10 minutes, then it offline. The interior consists of. Fruit juice shop has many food to buy. Then sit back and eat. Get a view of the plane down. The sea breeze hits the skin. You are not allowed to view links. Register or Login You are not allowed to view links.
ได้รับความนิยม ทั่งชาวไทยและชาวต่างชาติ


รถวินมอไซต์ ที่นั่งสะดวกสบาย 4-5 คน ต่อ 1 เที่ยว คนล่ะ 20 บาท


มุมถ่ายภาพยอดนิยม

ชมรม Taxi จอดเรียงคิว รอรับ-ส่ง ผู้โดยสาร

แนะนำร้านอาหารที่ใกล้หาดไม้ขาว


วัดพระทอง
วัดพระทอง (วัดพระผุด) อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินมากนัก จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือ มีองค์พระทองคำ ผุดขึ้นมาจากพื้นดิน ตัววัดสร้างขึ้นตั้งแต่ สมัยอยุธยาตอนปลาย  

Wat Phra Thong
Wat Phra Thong (Wat Phra Phut), Thalang, Phuket Not far from the airport. The highlight of this place is The Golden Buddha Sprang up from the ground Created since Ayutthaya period

อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร

ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร เป็นวีรสตรีไทยที่ป้องกันเมืองถลางให้พ้นจากข้าศึกได้ในสงครามเก้าทัพ สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ท้าวเทพกระษัตรี มีชื่อเดิมว่า "ท่านผู้หญิงจัน" ท้าวศรีสุนทร เป็นน้องมีชื่อเดิมว่า "คุณมุก" ทั้งสองเป็นบุตรีของจอมรั้งเจ้าเมืองถลาง 

Thao Thep Krasattri Thao Srisunthorn Monument
Thao Thep Krasattri Thao Srisunthorn is a Thai heroine who protected Thalang from the enemy in the Nine-Tenth Battle. Early Rattanakosin Period Thao Thep Krasattri The name is old. Thao Sri Sunthorn is the same name as "Khun Mook", the daughter of the king of Thalang.

 เมืองเก่าภูเก็ต
เป็นสถานที่ ที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว ไม่แพ้สถานที่อื่นๆ ในจังหวัดภูเก็ต ด้วยมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรม ของตึกรางต่างๆ เป็นสไตล์ตึกเก่าแบบชิโน-โปรตุกีสถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2446 เนื่องจากการทำเหมือง แร่ที่เติบโตทำให้ชาวจีน และชาวตะวันตก ต่างหลั่งไหลเข้ามาที่เมืองภูเก็ตเป็นจำนวนมาก

Phuket Old Town
The place is popular with tourists. Do not lose other places. In Phuket With the charm of architecture. Of the building blocks. An old Sino-Portuguese style building was first built in 1903 due to mining. Growing minerals make the Chinese. And westerners Many of them poured into Phuket.วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง)
เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของภูเก็ตเลยก็ว่าได้ครับ จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ประกอบไปด้วย ความสวยงามของสถาปัตยกรรมไทย อาทิเช่น พระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมี  ประกาศเป็นประดิษฐานของ พระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าที่นำมาจากศรีลังกา โบสถ์วิจิตรตระการตา ทำให้เป็นที่ประทับใจแก่ผู้คนที่ได้พบเห็น อีกทั้งยังมีประวัติศาสตร์มาช้านาน คู่บ้านคู่เมืองภูเก็ต ขึ้นชื่อในเรื่องของการรักษาโรค เกจิอาจารย์ดัง หลวงพ่อแช่ม ถึงแม้ว่าท่านจะได้มรณภาพไปนานแล้ว แต่ความศักดิ์สิทธิ์ และความเคารพศรัทธา ของประชาชน ยังหลั่งไหลเข้ามาที่วัดกันอย่างไม่ขาดสาย

Wat Chai Tharam (Wat Chalong)
It is the most famous temple in Phuket, it is offline. Highlights of this place include: The beauty of Thai architecture, such as the Maha Chedi Thai monk The announcement is a place of invention. Buddha's relics brought from Sri Lanka. Beautiful church It is impressive to people who have seen. It also has a long history. Invaluable to Phuket The name of the disease. If you have a long time ago. But holy And the faith of the people poured into the temple as well.พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี (วัดพระใหญ่)
พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ ภูเก็ต ประดิษฐานอยู่ที่เขานาคเกิด ลักษณะเด่นของพระใหญ่ ได้แก่ พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่เห็นได้รอบเกาะภูเก็ต โดยมีนัยสำคัญใน การก่อสร้างเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความสันติ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวและความหวัง การก่อสร้างพระพุทธรูปมิ่งมงคลเอกนาคคีรี สำเร็จได้ด้วย การร่วมมือร่วมใจบริจาคของประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย 

Big Buddha Temple (Wat Phra Yai)
Big Buddha or Big Buddha Phuket is enshrined at Khao Nark. The main features of the big Buddha image is the large Buddha image around Phuket Island. Significant in Construction is a symbol of peace. Unity and hope The construction of the great Buddha image. Accomplished The donation of Thai people and foreigners living in Thailand.
หาดราไวย์
เป็นหาดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้หาดใดในภูเก็ตเลยก็ว่าได้ครับ ประกอบไปด้วยร้านอาหาร,โรงแรม,กิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย ให้เราได้เลือกพักผ่อนตามอัธยาศัย อีกทั้งยังเป็นท่าเรือ ที่ใกล้ แก่การนั่งเรือไปเยี่ยมชมเกาะต่างๆกันอีกด้วย

Rawai Beach
The beach is not a popular beach in Phuket, it is offline. Restaurants, hotels, tourist activities. Let us choose to relax. It is also near the boat to visit the island as well.แหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมเทพ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยม เป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก สุดปลายของแหลมพรหมเทพ มีชื่อว่าแหลมเจ้า บริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล มีลักษณะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยต้นตาลที่ขึ้นอยู่กลุ่มใหญ่

Promthep Cape is a tourist attraction in Phuket. Located about 2 kilometers from Rawai beach is the southernmost tip of Phuket. Has beautiful scenery It is a popular sunset spot. It is the location of the Jubilee lighthouse. The end of Promthep Cape. The name is Laem Chao. The hollows which extend out to the sea. It is characterized by a large sugar palm.


จุดชมวิวกังหันลม
จุดชมวิวกังหันลม ตั้งอยู่ระหว่าง หาดยะนุ้ย และ หาดในหาน อยู่ไม่ไกลจากแหลมพรหมเทพ ซึ่งทั้งสองหาดเป็นหาดที่สวยงาม ไม่พลุกพล่าน แต่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหาดในหานซึ่งเป็นหาดที่ถูกโหวตว่าเป็นหาดที่สวยงามติดอันดับ Top 20 ของโลกอีกด้วย

Windmill viewpoint Located between Yannui and Nai Harn beaches, not far from Cape Panom. Both beaches are beautiful beaches not crowded, but very popular with foreign tourists. Especially Nai Harn Beach, which is voted as a beautiful beach Top 20 in the world as well.
จุดชมวิวกะรน
จุดชมวิวกะรน หรือเดิมเคยมีชื่อว่า จุดชมวิวกะตะ เป็นจุดชมวิวที่อยู่ระหว่างหาดในหานและหาดกะตะน้อย เป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามมาก สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์เป็นโค้งแบบเสี้ยวพระจันทร์ได้ถึงสามหาดติดต่อกันคือ หาดกะตะน้อย หาดกะตะ และหาดกะรน จากจุดชมวิวนี้ สามารถมองเห็นเกาะตะปู (ซึ่งใช้ถ่ายทำในภาพยนต์เรื่องเจมส์บอนด์) อีกด้วย ถือเป็นอีกสถานที่ที่เป็นที่นิยมสำหรับถ่ายภาพเป็นที่ระลึกของทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวไทย โดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็น จะเป็นช่วงเวลาที่สามารถเก็บภาพพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามที่สุดอีกที่บนภูเก็ต

Viewpoint Karon, formerly known as Kata View Point, is a scenic spot between Nai Harn Beach and Kata Noi Beach. A scenic view is very beautiful. The three-lane curved beach is Kata Noi Beach, Kata Beach and Karon Beach. Can see the island. (Which is used in the film James Bond) as well as a place to be at the gym to photograph as a souvenir of both foreign and Thai tourists. Especially in the evening. It is a time to capture the most beautiful sunset in Phuket.

หาดกะตะ
หาดกะตะเป็นชายหาดที่อยู่ระหว่างหาดกะตะน้อยและหาดกะรน โดยใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาทีระหว่างทั้งสามหาด หาดกะตะเป็นชายหาด ที่มีชื้อเสียงแห่งหนึ่งของภูเก็ต มีเม็ดทรายสีขาวและละเอียดสวยงาม บริเวณชายหาดมีต้นปาล์มขึ้นเป็นแนวตามชายหาด สวยงามเป็นที่นิยม พักผ่อนของชาวต่างชาติ บริเวณชายหาดมีบ้านพัก บริษัทนำเที่ยว ร้านค้า แหล่งบันเทิง ไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน

Kata Beach is a beach between Kata Noi and Karon Beach. It takes only a few minutes between these three beaches. Kata Beach is a beach. The sound of one of Phuket. The sand is white and beautiful. The beach has palm trees along the beach. Beautiful is popular. Foreigners The beach has a boarding house. Tour operators, entertainment and entertainment facilities are available for the full range of tourist services.


หาดป่าตอง
หาดป่าตอง อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร นับว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต เป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ป่าตองจึงเป็นหาดที่มีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุด หาดป่าตองถูกถล่มโดยคลื่นสึนามิจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในมหาสมุทรอินเดีย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547 ปัจจุบัน หาดป่าตองเป็นหนึ่งในหาดสำคัญที่ติดตั้งระบบเตือนภัยคลื่นสึนามิ มีการซ้อมอพยพและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างสม่ำเสมอ

Patong Beach is 15 kilometers north of Phuket Town. It is Phuket's most famous beach. The beach is well-equipped with facilities such as hotels, restaurants, dive shops, water sports equipment and much more to serve tourists. The beach is more than 4 km long and the facilities are full. Patong is the most popular beach. Patong Beach was hit by a tsunami from the Indian Ocean earthquake on December 26, 2004. At present, Patong Beach is one of the most important beaches that have installed a tsunami warning system. There are regular evacuation and tourist assistance.


ความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel

ร้านกาแฟจังหวัดระยอง "หอมปากหอมคอ" hompakhomkorcafe Rayong"