Translate

แนะที่เที่ยวกระบี่ 9 ที่ ไปไหม? Travel Krabi Thailand


เมืองไทยบ้านเรา นับได้ว่าเป็นแผ่นดินสุวรรณภูมิสมคำล่ำลือจริงๆครับ เที่ยวได้ทุกภาค ทุกฤดูกาล ทั้งที่เคยไปและไม่เคยไป หรือเคยไปแต่หลายคนไม่เคยเห็น "เอ๊ะ! มันมีมุมนี้ด้วยหรอ? ตอนนั้นฉันไปทำไมไม่เจอ..." อย่างเช่น 9สถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดกระบี่ ที่เราอยากจะนำเสนอคุณผู้ชมในบล็อคนี้ ว่าแล้วก็ตามกันมาเลยครับ
-- วัดถ้ำเสือ --

"วัดถ้ำเสือ" ห่างจากตัวเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร ภายนอกคล้ายวัดทั่วไป แต่ไฮไลท์ที่แตกต่างจากวัดทั่วไปคือ ทางเดินขึ้นเขา เพื่อไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ต้องเดินขึ้นเขาในทางที่ลาดชัน ที่มีขั้นบันไดที่มากกว่า "1,237" ขั้น เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวสาวกขาลุยกันเลยทีเดียวครับ นอกจากจะมีภูเขาสูงแล้ว ด้านล่าง ยังมีศาสนสถานมากมาย ให้เราได้กราบสักการะ ทำบุญ ตามจิตศรัทธา
"วัดถ้ำเสือ"
เปิดให้เข้ากราบสักการะทุกวัน
ช่วงเวลาแนะนำ 07.00 - 17.00 น.
สถานที่จอดรถ : ลานจอดรถ ฟรี
Location on google map : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<


ประวัติ "วัดถ้ำเสือ"
สันนิษฐานว่าสมัยก่อนป่าแห่งนี้เป็นที่ชุกชุมของเสืออาศัยอยู่ และได้มีพระธุดงค์ ได้เดินทางมาปักกลด รักษาศีลในถ้ำแห่งนี้ จึงสร้างความศรัทธา และความเลื่อมใสให้แก่ชาวบ้าน จึงได้เรียกติดปากกันมาว่า "วัดถ้ำเสือ" จนถึงทุกวันนี้ครับนอกจากจะมีศาสนสถานเกี่ยวกับพระแล้ว ยังมีอีกหนึ่งที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่คนไทยเชื้อสายจีน นิยมกันมาเพื่อขอพรเจ้าแม่กวนอิม หลายคนบนบานศาลกล่าว ขอพร ขอโชคลาภ สมหวังดั่งใจคิด และกลับมาที่แห่งนี้อีกครั้ง

ทางเดินค่อนค้างลาดชัน อันตรายพอสมควร แต่ถ้าไม่ประมาทก็ปลอดภัยแน่นอนครับ แต่ต้องบอกไว้ก่อนเลยนะครับว่า ถ้าไม่ไหวอย่าฝืน เพราะเกิดแบตหมดกลางภูเขา อาการวูบ อาจจะต้องช่วยกันหามลงมาก็ได้นะครับ ^_^

 
 -- ลานปูดำ --


เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์ค ที่ใครมาเมืองกระบี่แล้ว ไม่ได้ผ่านเข้ามาเส้นนี้ ถือว่ามาไม่ถึงเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับลานปูดำ หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่า "อนุสาวรีย์ปูดำ" ใกล้ๆกันนั้นก็จะมีรูปปั้น "อนุสาวรีย์นกออก" พญาอินทรีย์ ทั้งสองนี้สื่อความหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ของจังหวัดกระบี่ อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิว ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก ที่สามารถมองมองเห็น "เขาขนาบน้ำ" ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่อีกด้วย ในย่านนั้นก็จะรายล้อมไปด้วยร้านอาหาร น้อยใหญ่มากมาย ริมฝั่งถนนรอรับการให้บริการ ช่วงเย็นก็มีเหล่าบรรดาผู้รักสุขภาพ ทุกเพศทุกวัย ออกมาวิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน และกิจกรรมมากมาย
เปิดให้เข้าชมทุกวัน
ช่วงเวลาแนะนำ
06.00 - 09.00 น.
16.00 - 19.00 น.

ภาพมุมสูงจากลานปูดำ ทำให้เห็นตัวเมืองและวิวที่สวยงามของเมืองกระบี่
-- ถนนคนเดินลานปูดำ --
หลังจากที่เดินชมลานปูดำ ดื่มด่ำกับบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว หิวกันแล้วใช่ไหมครับ บิ๊กแมพรีวิวเลยอยากจะชวนเพื่อนๆไปเดินหาของกินกันสักหน่อย แต่ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่า ถนนคนเดินแห่งนี้ ไม่ได้มีกันทุกวัน และจะสร้างความสับสนให้กับนักท่องเที่ยวอยู่พอตัว เพราะมีถนนคนเดิน 2 ที่ ที่แรก คือ ถนนคนเดินที่อยู่หลังห้างโวค ซึ่งเป็นวัน ศุกร์ , เสาร์ , อาทิตย์ แต่ที่เราจะนำเสนอในวันนี้ก็คือ
ถนนคนเดินลานปูดำ ตั้งอยู่ใกล้ลานปูดำ มีทุกวัน จันทร์ , อังคาร , พุธ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 22.00 น. โดยประมาณ 

แน่นอนแหล่ะครับว่า ขึ้นชื่อว่าถนนคนเดิน ก็ต้องมีของกิน ของใช้ เสื้อผ้า อีกทั้งยังมีของกินพื้นเมืองทางภาคใต้ หาทานยากกันอีกด้วยนะ เรียกได้ว่า มาเที่ยวในตัวเมืองกระบี่ทั้งที ต้องหาวันล็อคให้ตรงกันดีๆนะครับ ^_^

ถนนคนเดินลานปูดำ 
เปิดให้บริการวัน จันทร์ , อังคาร , พุธ
ตั้งแต่เวลา 17.00 - 22.00 น.
Location On Google Map : >>กดเพื่อรับ GPS นำทาง<<


ของกิ๊ฟช็อป น้อยใหญ่มากมาย คล้ายถนนคนเดินที่เราเคยเดินมาหลายๆจังหวัด แต่เสน่ห์อยู่ที่รอยยิ้มของผู้คนแต่ละพื้นที่ ก็จะแตกต่างกันออกไป-- อ่าวนาง --
อ่าวนาง เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงและย่านเศรษฐกิจของเมืองกระบี่ มีระยะทางห่างจากตัวเมืองประมาณ 18 ก.ม. และห่างจากสนามบินประมาณ 28 ก.ม. จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือ เป็นจุดต่อเรือที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายเกาะ อาทิเช่น เกาะไก่ เกาะทับ เกาะพีพี  เกาะปอดะ ทะเลแหวก หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง หาดนพรัตน์ เป็นต้น จึงทำให้สะดวกต่อการหาโรงแรม และที่กินที่เที่ยวมากมาย ทั้งในยามกลางวัน และกลางคืน
อ่าวนาง


จุดแลนด์มาร์ค ที่พลาดไม่ได้สำหรับเช็คอิน เมื่อมาถึงยังอ่าวนาง "ประติมากรรมปลาใบ"ป้ายจากบิ๊กแมพไทยแลนด์ มอบประโยชน์ให้กับสังคม ได้ใช้งานและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม


หาดที่ขึ้นชื่อที่อ่าวนางนี้ มีด้วยกัน 2 หาดหลักๆ คือ หาดอ่าวนาง และ หาดนพรัตน์
นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นิยมมานั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่ชายหาดทั้งสองแห่งนี้


อีกฟากฝั่งของถนน กลับเข้ามาสู่ความศิวิไลซ์ ความคึกคักในการท่องเที่ยว ทั้งผู้ประกอบการร้านอาหาร สถานบันเทิง ของฝาก ร้านเสื้อผ้าของใช้ 


มาชมภาพมุมสูง ความสวยงามของเมืองอ่าวนางกันบ้างครับ


หมู่เกาะ น้อยใหญ่มากมาย ห่างออกไปไม่กี่กิโล จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แก่การนั่งเรือไปท่องเที่ยว

บรรยากาศยามค่ำคืน ของเมืองที่มีมนต์ขลังแห่งนี้ ก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบนะครับ

ร้านอาหารย่านนี้ ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป อินเดีย และ นานาชาติ เรียกได้ว่า เดินกินทั้งเดือนก็ยังไม่ครบเลยครับ ^_^
-- สะพานลอยน้ำ หินเพิง --
เป็นอีก 1 จุดแลนด์มาร์คของอ่าวนาง ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เดินผ่านสะพานลอยน้ำที่เป็นพลาสติกแข็งชั้นดี ไปยืนกลางน้ำ แล้วอดใจไม่ได้ ที่จะนำกล้องมาเซลฟี่กับเพื่อนๆ จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือ ทัศนียภาพที่สวยงามของทะเล รายล้อมไปด้วยโขดหินจากธรรมชาติ น้ำทะเลใส ใกล้ๆกันนั้นก็เป็นสะพานขนส่งสินค้า เป็นท่าเรือของเอกชน ขนส่งหิน ที่ดูยิ่งใหญ่อลังการงานช้าง จึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต้องมาเยือน ณ สถานที่แห่งนี้ครับ
สะพานลอยน้ำ หินเพิง
เปิดให้บริการทุกวัน
ไม่มีค่าบริการ
ที่จอดรถ ฟรี
Location On Google Map : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<

-- ดินแดงดอย --
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองกระบี่เลยก็ว่าได้ครับ เป็นที่รู้จักกันยังไม่แพร่หลาย แต่ต้องบอกเลยนะครับว่า เอาใจสายลุยกันอีกแล้ว เพราะต้องเดินขึ้นเขาบนทางลาดชันประมาณ 300-400 เมตร ขึ้นไปบนจุดชมวิว เป็นหัวดอยเล็กๆ จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือ สามารถมองเห็นวิว ทัศนียภาพของอ่าวภูเขา ธรรมชาติ ทะเล เมืองกระบี่ได้แบบ 360 องศา อีกทั้งข้างบนยังมีร้านขายเครื่องดื่มไว้รองรับบริการกันอีกด้วยน๊า ถ้าหากมีเวลา ก็อย่าลืม แวะไปเช็คอินกันได้นะครับ
ดินแดงดอย
เปิดให้เข้าชมทุกวัน
ตั้งแต่เวลา 05.00 - 18.00 น.
ค่าบริการ
เด็ก 10 บาท
ผู้ใหญ่ 20 บาท
จักรยาน 10 บาท
รถบริการขึ้น 20 บาท / 1คน
ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 50 บาท
ชาวต่างชาติเด็ก 20 บาท

-- เกาะพีพี --
ทว่าหากมีโอกาสได้มาเที่ยวเมืองกระบี่ทั้งที ถ้ามาไม่ถึงพีพี แสดงว่าไม่ได้มา แป่ว! ถือว่ามาไม่ถึงครับ ก็เนื่องด้วยหมูเกาะ ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ วันนี้บิ๊กแมพรีวิวเลยอยากจะถ่ายทอด ภาพบรรยากาศของเกาะแห่งนี้ ว่าอเมซิ่ง อันซีนกันขนาดไหน 
แต่ก่อนอื่นต้องบอกวิธีเดินทางมากันก่อนนะครับ 
ทางแรก นั่งเครื่องบิน หรือ รถทัวร์มาลงที่กระบี่ จากนั้นต่อรถตู้มาที่ ท่าเรือ อบจ.กระบี่ หรือท่าเรือคลองจิหลาด >>มาไม่ถูกคลิ๊กเพื่อรับGPSนำทาง<<
จากนั้นก็จองตั๋วเรือ ราคาอยู่ที่ ท่านละประมาณ 300 - 400 บาท ขึ้นอยู่กับฤดูกาล
เวลาเดินเรือ
กระบี่ - เกาะพีพี
บริษัท ชาวเกาะ 10.00 - 11.30 น. 
บริษัท พีพี แฟมิลี่ 15.00 - 16.30 น.
เกาะพีพี - กระบี่
บริษัท พีพี แฟมิลี่ 9.00 - 10.30 น.
บริษัท ชาวเกาะ 14.00 - 15.30 น.
ใช้เวลาเดินทาง
1 ชั่วโมง 30 นาที (เรือจอดที่ท่าเรือต้นไทร เกาะพีพี)
จากนั้นก็ตามลงมาชมภาพบรรยากาศกันเลยครับน้ำใส หาดสวย เสน่ห์ของเกาะนี้คือ รายล้อมไปด้วยภูเขา ทั้ง 2 ฟากฝั่ง ตรงกลางจะเป็นย่านแหล่งท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ร้านกิ๊ฟช็อป และร้านขายทัวร์กิจกรรมมากมาย


และเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่หลงใหลในการนอนอาบแดด อ่านหนังสือ พักผ่อน
เดี๋ยวเราจะพาไปชมจุด View Point ของสถานที่แห่งนี้กันบ้างนะครับ เป็นทางขั้นบันได ประมาณ 1-2 กิโลเมตร และสูงจากระดับน้ำทะเล 180 เมตร ก็สูงพอตัวอยู่นะ หอบกันเลยทีเดียว แต่ถ้าขึ้นไปถึงแล้วคุ้ม (อีกแล้ว ^_^)ชั้นที่ 1 มีค่าเข้ากันด้วยนะเออ ท่านละ 20 บาท คนไทย


เมื่อขึ้นไปถึงแล้ว ทุกคนก็จะนั่งมอง ดูแสงพระอาทิตย์กำลังค่อยๆลดหายไปช้าๆ เหมือนต้องมนต์สะกดของธรรมชาติ


เดินเหนื่อยๆกันแล้ว เดี๋ยวจะพาไปหาของกินกันบ้าง ของกินก็คล้ายๆเกาะอื่นครับ มีร้านอาหารนานาชาติมากมาย ให้เราได้เลือกใช้บริการ แต่ส่วนตัวผมชอบกินไก่ทอดมาก ร้านนี้เจ้าประจำ ถนนต้นไทรใหญ่ ร้านเล็กๆ แต่ความอร่อยไม่เล็กเลยเดินชิลกันต่อมาหน่อยที่ท่าเรือ มีเรือหางยาวมาจอดเทียบฝั่ง เรียงกันสวยงามมากคุณผู้ชม แล้วแต่เราจะเหมาว่าไปที่ไหน หรือไม่ก็ซื้อแพ็คเกจ ทัวร์เกาะต่างๆจากทางร้านเค้าได้เลยครับ


บรรยากาศยามค่ำคืน ก็จะมีร้าน อารมณ์บาร์เปิด เรียบหาด มีโชว์ควงไฟด้วยอ่ะ เท่ห์มาก


หมดเวลาของการเยือนเกาะพีพี ลงเรือ เสร็จ เดี๋ยวเราไปต่อกันที่สระมรกต ซึ้งเป็นทางผ่านที่จะไปเกาะลันตาพอดี สวยมาก!

-- สระมรกต --
เป็นสระที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นที่หมายปองของชาวต่างชาติกันอย่างล้นหลาม ว่าสักวัน จะต้องเอาตัวมาแช่สระน้ำแห่งนี้ จุดเด่นคือ มีสระมรกตเป็นจุดศูนย์กลาง รายล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ป่าเขา ลำเนา ไพร พฤกษา พนาลี บลาๆ น้ำใสจริงๆคุณผู้ชม ธรรมชาติรังสรรค์ออกมาได้อย่างลงตัว แต่ต้องบอกก่อนน่ะ หินลื่นมาก เจ้าหน้าที่บอกล้มหัวขมัมกับมาหลายลายแล้ว เพราะฉะนั้น เที่ยวกันอย่างมีสติกันด้วยนะครับ
สระมรกต
ห่างจากตัวเมืองประมาณ 60 กิโลเมตร
ค่าบริการ
เด็ก 10 บาท 
ผู้ใหญ่ 20 บาท
ต่างชาติ 
เด็ก 100 บาท
ผู้ใหญ่ 200 บาท
เปิดบริการทุกวัน 
ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00น.
(ค่าจอดรถคันละ 40 บาท)
Location On Google Map : >>กดเพื่อรับGPSนำทาง<<

-- เกาะลันตา --
เดินทางมาถึงสถานที่แนะนำอับดับสุดท้ายของ 9 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองกระบี่ ปี 2018 เรียกได้ว่า ทิ้งทวนก่อนกลับไปสู้งานกันต่อเลยก็ว่าได้ครับ เกาะลันตานี้มีหาดใหญ่มาก ด้วยพื้นที่ 472 ตร.กม. ยาวประมาณ 30 กม. กว้างประมาณ 6 กม. ใหญ่ชนิดที่ว่าจัดเป็นอำเภอเลยก็ว่าได้ครับ เพราะนี้คือ อำเภอเกาะลันตา ด้วยความสงบ น้ำใสสะอาด และมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากกว่า 100 ปี มีผู้อาศัยหลากหลายเชื้อชาติพันธิ์ ทั้งชาวไทยพุทธ ชาวไทยเชื้อสายจีน ชาวมุสลิม เป็นต้น แต่วันนี้เราจะมุ้งเน้นกันไปที่ "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา" ซึ่งระหว่างทาง ก็จะได้พบกับความสวยงาม และวิถีชีวิตของชาวบ้านแห่งนี้ ว่าแล้วก็ตามกันมาเลยครับ
การเดินทาง ตั้ง GPS มาที่ ท่าเรือกระบี่-เกาะลันตา
ซื้อตั๋วล่องแพข้ามเกาะ มีทุกๆประมาณ 20 นาที
รอบแรก 06.00 - 22.00 น.
ค่าบริการ รถ+ผู้โดยสาร 100 บาท
ผู้โดยสารอย่างเดียว 10 บาท

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา
ด้วยเนื้อที่ ที่มากกว่า 134 ตร.กม. เก็บค่าเข้าชมด้วยน่ะ คนไทย คนละ 50 บาท 

ความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

สุดยอด 9 โฮมสเตย์ Home Stay จันทบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel