Translate

รีวิวเกาะหลีเป๊ะ 2018 Koh Lipe


💦เกาะหลีเป๊ะ Lipe💦
ถ้าหากจะให้พูดถึง ในบรรดาเกาะที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย หลายต่อหลายคนคงยกให้เกาะหลีเป๊ะเป็นอันดับ 1 ไปแล้วครับ ก็ด้วยธรรมชาติที่แสนจะลงตัว บวกกับวิถีชีวิตของคนในเกาะที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะหนีความวุ่นวายในเมืองศีวิไลซ์ ไฟแสงสี เพื่อมาซบหาดทรายขาว น้ำทะเลที่ใส ดังสมญานามที่ว่า "ทะเลมัลดิฟเมืองไทย" ถ้าหากว่าคุณได้มาเที่ยวสักครั้งนึงแล้ว รับรอง จะติดใจจนอยากจะมาอีกทุกครั้งที่มีโอกาสเลยทีเดียวฮ่ะ
เกาะหลีเป๊ะ Lipe
เป็นเกาะกลางทะเลที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดสตูล อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง ห่างจากชายฝั่งประมาณ 85 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีชายหาดที่อุดมไปด้วยน้ำทะเลที่ใสสะอาด สวยงาม เงียบสงบ จุดเด่นของที่นี้คือ การรังสรรค์ของธรรมชาติ "ปะการัง" ที่รายล้อมรอบเกาะ เม็ดทรายละเอียดนุ่มนวล ชวนเอาร่างกายไปกระแทก ^_^ และมีชายหาดที่ได้รับความนิยมถึง 4 แห่ง ได้แก่
----------------------------------------------------
1.หาดพัทยา อยู่ทางตอนใต้ของเกาะหลีเป๊ะ เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุด
2.หาดซันไรส์ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ ใกล้กับหมู่บ้านชาวเล
3. หาดคาร์มา อยู่ทางตอนเหนือของเกาะ และมองเห็นเกาะอาดังได้อย่างสวยงาม
4.หาดซันเซ็ต อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ หันหน้าเข้ารับแสงพระอาทิตย์ยามอัสดงลับขอบฟ้า
------------------------------------------------------

ว่าแล้ว ก็มาดูวิธีเดินทางสู่เกาะสวรรค์แห่งนี้กันเลยครับ
วิธีเดินทางที่ท่าเรือปากบารา ซึ่งเป็นท่าเรือรับ-ส่งผู้โดยสารมายังเกาะหลีเป๊ะ มีอยู่ด้วยกันที่นิยมหลักๆคือ 2 วิธีครับ
--------------------------------------------

1.นั่งเครื่องบินจากสนามบินที่มีเที่ยวบิน มาลงที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จากนั้นต่อรถตู้มาที่ท่าเรือปากบารา (**เพื่อความสะดวกของการเดินทาง ขออนุญาตกล่าวถึงชื่อบริษัทที่เกี่ยวข้อง ซึ่งไม่ได้มีเจตนาแอบแฝงแต่ประการใดในการโฆษณา**) รถตู้ของ Easylipe (อีซี่หลีเป๊ะ) ออกจากสนามบินเวลาประมาณ 09.40 น. และจะมาถึงหลีเป๊ะประมาณ 11.00 น. (โดยประมาณ) ซึ่งจะทันกับรอบเรือสปีดโบ๊ทเวลา 11.30 น.และขอแนะนำว่าให้จองก่อนเท่านั้น เผื่อคิวเต็ม ราคาเริ่มต้น 250 บาท ต่อ 1 คน อ่านรายละเอียดหรือเบอร์โทรติดต่อได้ที่ >>คลิ๊ก<<
2.ขับรถ โดยตั้งGPSมาที่ ท่าเทียบเรือปากบารา สำหรับท่านใดที่นำรถมาเอง ภายในละแวกท่าเรือปากบารา จะมีธุรกิจ เกี่ยวกับรับฝากรถอยู่ ซึ่งราคามีทั้งรายเดือนและรายวัน รายวันราคาประมาณ 100-200 บาท ต่อ 1 วัน รายเดือน ประมาณ 1000 บาท ต่อ 1 เดือน (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงฤดูการและสถานประกอบการ)
Location Google map >>กดเพื่อรับGPSนำทางมายังท่าเทียบเรือปากบารา<<

เมื่อเดินทางมาถึง ท่าเทียบเรือปากบารา แล้วก็จะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการเข้าท่าเรือก่อน ท่านละ 20 บาท
-----------------------------------------
--ท่าเทียบเรือปากบารา---
เมื่อเข้ามาถึงในตัวอาคารท่าเรือแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนการจองตั๋วเรือสปีดโบ๊ท ซึ่งมีรอบการเดินเรือดังนี้
09.30 น. , 13.30 น. และ 15.30 น.ซึ่งมีบริษัทเดินเรือมากมายพร้อมให้บริการ ค่าโดยสารทางเรือ อยู่ที่ 500-650 บาท (โดยประมาณ) ต่อ1คน ต่อ1เที่ยว และใช้ระยะเวลาประมาณ 90-120 นาที ในการเดินทางในช่วง Low Season อาจจะมีฝนตกบ้าง หวังว่าก่อนคุณผู้ชมจะมา ควรวางแผนในเรื่องของสภาพอากาศ และเตรียมยาแก้เมาเรือมาด้วยนะครับ เพราะช่วงฝนตก คลื่นลมอาจจะแรง จึงอาจจะทำให้เกิดอาการเมาเรือ และอาเจียนบนเรือได้ (ขาไปอาจจะคลื่นแรงกว่าขากลับเพราะโต้คลื่น ส่วนขากลับจะสบายกว่าเพราะตามแรงลม)


ภายในเรือจะมีเสื้อชูชีพให้ และเจ้าหน้าที่จะขอความกรุณาให้ใส่ทุกคน ทุกครั้งก่อนออกเดินเรือ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร


เมื่อเดินทางมาถึงเกาะหลีเป๊ะแล้ว ก็มาขึ้นที่โป๊ะเรือ หรือท่าเทียบเรือเกาะหลีเป๊ะ เพื่อต่อเรือหางยาวไปยังชายฝั่ง ทั้งนี้ เพื่อรักษาแนวประการังอันสวยงามเอาไว้ เนื่องจากบริเวณรอบเกาะ อุดมไปด้วยแนวปะการัง (หากท่านใดไม่ประสงค์ที่จะต่อเรือหางยาวที่โป๊ะ มีท่าเรือที่เทียบชายหาดโดยไม่ต้องต่อเรือเลยเว้นวันที่น้ำลงมาก นั้นคือ บริษัทเรือของ Akira)


มองจากตรงนี้จะสังเกตุได้ว่า น้ำทะเล ขาวมากกกกกก ^_^

และแล้ว เราก็เดินทางมาถึง เกาะหลีเป๊ะ


หากใครที่จองโรงแรมแล้ว ทางโรงแรมไม่มีบริการ รับ-ส่ง แขกเข้าพัก จากท่าเรือมายังโรงแรม จะมีแท็กซี่ไว้ให้บริการ เป็นรถมอเตอร์ไซค์ซาเล้งเกรดพรีเมี่ยม ^_^ ค่าบริการท่านล่ะ 50 บาท


ลืมบอกไปว่า จากท่าเรือเยื้องมายังซ้ายมือ มีร้านก๋วยจั๊บเจ้าแรกและเจ้าเดียวบนเกาะ อร่อยมากกกก เหมาะแก่การทานแก้อาการปั่นป่วนในตัวได้ดีเลยที่เดียวครับ ที่สำคัญนั้น ขาวมากกก  ^_^

----------------------------------------

--หาดซันไรส์ Sunrise Beach--

หลังจากที่เก็บกระเป๋าสัมภาระเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็อย่ารอช้าครับ ทั้งนี้ เพื่อความสะดวกของแต่ละท่าน อาจจะพักในสถานที่ที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ จึงไม่ได้แนะนำว่าควรจะเที่ยวหาดไหนก่อน แต่ผู้รีวิวจะจัดให้โดยไม่เรียงลำดับ บางสถานที่อาจจะไกลจากที่พักของผู้อ่าน จึงแนะนำให้ผู้อ่านพิจารณาตามความเหมาะสมเองได้เลยนะครับ
หาดซันไรส์ เป็นหาดที่สวยงามมาก ในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขี้น หรือยามกลางวัน เมื่อเวลาน้ำขึ้นแล้ว จะเห็นน้ำที่ใสสะอาด อารมณ์ก็จะประมาณ สัมผัสกับวิถีชาวเล เพราะใกล้หมู่บ้านชาวเล อีกทั้งยังมีเรือหางยาว ทั้งเรือโดยสาร และเรือหาปลา จอดอยู่เรียงรายมากมาย
Location Google map >>กดเพื่อรับGPSนำทางไปยังหาดซันไรส์<<
--หาดคาร์มา--
เป็นหาดที่มีความสวยงามไม่แพ้หาดใดๆบนเกาะแห่งนี้เลยก็ว่าได้ครับ เดินลัดมาจากฝั่งซันไรส์ จากซ้ายมือของเกาะ ถ้าหากมาที่จุดนี้ สิ่งที่ท่านจะได้รับคือ วิวอีกมุมหนึ่ง ที่มองเห็นเกาะอาดัง ห่างกันไม่ไกลนัก ว่ากันว่าหากเข้าสู่ช่วง High Season ในยามที่น้ำลดมากที่สุด จะสามารถเดินไปยังอีกเกาะนึงได้เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีแนวปะการังที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำ Snorkel ชมปะการังสวยงามได้อีกด้วย

--หาดพัทยา Pattaya Beach--

เป็นหาดที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม สำหรับนักอาบแดดตัวยงเลยก็ว่าได้ครับ จุดเด่นของที่นี้คือ หาดทรายขาวมาก เนื้อทรายละเอียดดุจแป้ง น้ำใส ฟ้าครามไล่เฉดสี อีกทั้งว่ายน้ำออกไปนิดนึง ก็จะพบเจอกับปะการังน้อยใหญ่มากมาย ฝูงปลาว่ายน้ำมากมาย มีทั้งปลาการ์ตูน และอื่นๆอีกหลายสายพันธ์
Location Google map >>กดเพื่อรับGPSนำทางไปยังหาดพัทยา<<

-------------------------------------
--หาดซันเซ็ท Sunset Beach--
เป็นหาดที่มีความนิยมไม่แพ้หาดพัทยาเลยทีเดียวครับ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ นิยมไปกันช่วงเย็น เพราะจะได้ชมพระอาทิตย์ตกดิน ทะเล สายลม แสงแดด ภูเขา ครบถ้วนกระบวนความ แห่งการพักผ่อน เจริญหูเจริญตา ชาร์จแบตเติมพลัง แล้วกลับไปสู้งานกันใหม่ 
Location Google map >>กดเพื่อรับGPSนำทางไปยังหาดซันเซ็ท<<
----------------------------------------

--ถนนคนเดิน Walking Street--
หลังจากที่ได้เดินชมความงามของธรรมชาติแล้ว บทต่อไป บิ๊กแมพรีวิวจะพาคุณผู้ชมเข้ามาเที่ยวในตัวเมือง ย่านที่มีคนพลุกพล่านกันบ้างครับ ถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ มีสถานประกอบการณ์น้อยใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านนวดแผนไทย ร้านนั่งดื่ม ร้านเสื้อผ้าของประดับ โรงแรมโฮสเทลที่นอนรวมกัน และอื่นๆอีกมากมาย ล้วนแล้วต่างก็มีความสำคัญ ที่ทำให้เกาะเล็กๆแห่งนี้ มีชีวิตและมนต์เสน่ห์ จนทำให้มาแล้ว อยากจะมาอีกครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับรีวิวที่บิ๊กแมพไทยแลนด์ นำมาเสนอคุณผู้ชมกันในวันนี้ หวังว่า "เกาะหลีเป๊ะ" จะเป็นดินแดนสวรรค์อีกแห่งนึง ที่ใครๆต่างหมายปอง สักครั้งนึงในชีวิต อยากจะมีโอกาสมาเยือนที่แห่งนี้กันบ้างนะครับ ต้องลาคุณผู้ชมทุกท่านไปก่อนแล้ว พบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ ^_^ความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

สุดยอด 9 โฮมสเตย์ Home Stay จันทบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel