Translate

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเต่า KohTao Travel


"เมืองร้อยเกาะ" ในจังหวัดสุราษร์ฎธานี 1 ในนั้น ก็คือ "เกาะเต่า"ครับ เป็น 1 ใน 3 เกาะอันดับต้นๆที่มีชื่อเสียงในจังหวัดนี้ เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ในบันดา3เกาะนี้ เกาะเต่าถือว่าเป็นเกาะที่เล็กที่สุด แต่ความสวยงามและกลิ่นอายของความเป็นทะเลนั้น ไม่ได้เล็กไปตามขนาดเกาะเลยครับ วันนี้บิ๊กแมพรีวิว จึงอยากจะนำเสนอ 6สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเต่า ที่หากใครได้มีโอกาสไปที่นี้แล้วไม่ควรพลาด จะมีที่ไหนกันบ้างไปชมกันเลยครับ
--จุดชมวิว จอห์น-สุวรรณ---
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเลยทีเดียวเชียวคุณผู้โชม แต่สงสัยกันไหมว่าทำไมถึงมีชื่อเกาะแปลกๆ ^_^ เหตุที่ตั้งชื่อเกาะแบบนี้ ก็เพราะตั้งตามชื่อผู้ที่บุกเบิกค้นพบจุดชมวิวแห่งนี้2เพื่อนซี้ฝรั่ง-ไทย จากนั้นจึงเรียกติดปากตามๆกันมาจนถึงปัจจุบันครับ จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ ตั้งอยู่แหลมตาโต๊ะ โฉลกบ้านเก่า ส่วนภาพจะสวยจริงๆไหมนั้น ไปชมกันเลยครับ--จุดชมวิวเกาะนางยวน--
เกาะนางยวนเป็นเกาะส่วนตัวที่เงียบสงบยามค่ำคืน มีที่พักที่เดียวบนเกาะ แต่ในช่วงตอนกลางวันจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาไม่ขาดสาย จนถึงเวลา 4 โมงเย็นบรรยากาศก็เริ่มเงียบสงบ จะเหลือแต่แขกที่เข้าพัก มีหาดด้วยกันถึง 3 หาด เป็นทะเลแหวกของอ่าวไทย สวยงามมากมาย หากนั่งเรือไปอีกฝั่งของเกาะแห่งนี้ ก็จะได้พบเห็นการรังสรรค์ของธรรมชาติที่วิจิตรยิ่งนัก นั้นคือการเรียงตัวของก้อนหินมหึมา สปอยมากเดี๋ยวไม่เห็นภาพ ไปชมกันเลยฮ่ะ

--Walking Street--
ย่านนี้เรียกได้ว่า เป็นย่านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะสัมผัสกับบรรยากาศในช่วงกลางคืน ภายใน2ฟากฝั่งของถนน ก็จะมีร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านทานดื่ม เย๊อะ!อ่ะ ไปชมภาพกันเลยฮ่ะ--วัดเกาะเจริญสันติธรรม เกาะเต่า--
บนเกาะก็มีวัดนะครับ! วัดเกาะเจริญสันติธรรม เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธมาช้านาน จึงไม่แปลกที่ไม่ว่าอยู่ที่ไหนมีความสงบร่วมเย็น จะมีวัดอยู่ที่นั้น ภายในวัดก็จะประกอบไปด้วยพระอุโบสถสวยงาม และยังมีงานวัดประจำทุกปีอีกด้วยครับ

--หาดทรายรี--
เรียกได้ว่า เป็นชายหาดยอดนิยม ที่ใครมาแล้วไม่ควรพลาดที่จะย่างกรายมาเหยียบหาดทรายแห่งนี้ครับ ถ้าเปรียบก๋วยเตี่ยวก็เหมือนเหลือลูกชิ้นไว้เป็นจุดสุดยอดเลยก็ว่าได้ครับ ฮ่าๆ เป็นหาดทรายที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นิย๊ม..นิยม กันมาถ่ายรูป เล่นน้ำทะเล และยังมีร้านค้า โรงแรมน้อยใหญ่ไว้คอยบริการ ทั้งในเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืนกันเลยทีเดียวฮ่ะ
--จุดชมวิว Love Koh-Tao--
ยิ่งสูงยิ่งหนาว ยิ่งสูงยิ่งสวย ต้องบอกกับคุณผุ้ชมก่อนเลยนะครับว่า จุดแห่งนี้ การเดินทางหากเช่า
มอเตอร์ไซเคิ้ลขึ้นไปนั้น อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังกันสักนิสนุง! เหตุที่เรียนอย่างนี้ก็เนื่องด้วยความชันและสภาพถนน 2 ข้างทาง ข้อนข้างชันและสูงพอสมควร หรือหากมากับ Taxi ก็ยิ่งดีครับ แต่ถ้าสายบู้ล้างพราม Adventure  ก็อย่าได้แคร์ครับ บิดอย่างเดียว ฮ่าๆ ส่วนเรื่องวิวไม่โม้ครับ ชมกันเลยเมื่อถึง ณ จุดๆนั้นแล้ว สิ่งที่คุณจะได้รับ ฮ่า.....


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับทริปนี้ที่บิ๊กแมพนำมารีวิว สวยสะดุ้งแจ่วกันเลยทีเดียว สำหรับทริปหน้าบิ๊กแมพจะพาคุณผู้ชมไปที่ไหนนั้น ติดตามชมกันต่อไป...สำหรับวันนี้ สวัสดีครับความคิดเห็น

Facebook

Facebook Comments

ป้ายกำกับ

แสดงเพิ่มเติม

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เที่ยวราชบุรี แนะนำ10ที่เที่ยวราชบุรี

ร้านกาแฟจังหวัดระยอง "หอมปากหอมคอ" hompakhomkorcafe Rayong"